UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch xử lý thoát nước và chống ngập trên địa bàn TP năm 2019 với khoản tiền chi dự kiến 3.300 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, địa phương này sẽ chi 3.305 tỷ đồng để xây dựng thêm hệ thống xử lý thoát nước, trong đó chú trọng vấn đề giải quyết ngập úng đô thị và khu công nghiệp. Đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng cho rằng, mục tiêu của kế hoạch là cơ bản giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố và giải quyết các vấn đề liên quan đến thoát nước khu vực ven sông, biển…

Trong đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông được bố trí 2.450 tỷ đồng để chủ trì thực hiện các công trình xử lý thoát nước khu vực ven biển phía đông quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn; Các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và chủ đầu tư được giao 480 tỷ để hoàn thành các công trình thoát nước, xử lý điểm ngập úng trên địa bàn thành phố trong năm 2019.

Ngoài ra, kế hoạch cũng đưa ra trong năm 2019, Đà Nẵng sẽ sửa chữa các tuyến cống liên phường bị hư hỏng, xuống cấp, hoàn thành trong năm với tổng kinh phí 190 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng chi 85 tỷ đồng cho các dịch vụ thoát nước đô thị trong năm nay; lên kế hoạch quản lý, thanh tra việc quản lý hạ tầng thoát nước đô thị, rà soát phương án thoát nước tạm…

Theo Việt Hương
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.