(ĐTCK) Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận vừa ký hợp đồng tài trợ khoản vay thương mại trị giá khoảng 6.850 tỷ đồng với VietinBank, BIDV, VPBank và Agribank. Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là dự án trọng điểm quốc gia nằm trong quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. 

Trong đó, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ được đầu tư và hoàn thành vào năm 2020. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 9.600 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư chiếm tới 30% là hơn 2.800 tỷ đồng.

Với tư cách là ngân hàng đầu mối hợp vốn tài trợ cho Dự án, ông Lê Đức Thọ,  Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VietinBank cho biết, đây là một trong những dự án quan trọng của đất nước để tiếp tục cải thiện hệ thống giao thông đường bộ của khu vực miền Nam nước ta. Đây cũng là dự án BOT giao thông đường bộ đầu tiên được tài trợ thông qua phương thức đồng tài trợ của các ngân hàng thương mại trong nước, trong đó VietinBank làm đầu mối thu xếp vốn.

Hồng Dung
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.