Đang yên đang lành bỗng dưng mảnh thiên thạch trị giá hơn 40 tỷ rơi vào nhà

Đang yên đang lành bỗng dưng mảnh thiên thạch trị giá hơn 40 tỷ rơi vào nhà

(ĐTCK) Trên đời, có nhiều người không chọn cuộc sống giàu sang mà cuộc sống giàu sang tự tìm đến họ.

Tờ dailymail đưa tin, một người đàn ông 33 tuổi, sống tại tỉnh Kolang, phía Bắc Sumatra, Indonesia bỗng dưng trở thành triệu phú bởi một lý do "trời ơi đất hỡi".

Nhân vật may mắn trong câu chuyện tên là Josua Hutagalung, công việc chinh là thợ đóng quan tài. Tình cờ, trong một lần đang làm việc thì bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống một mảnh thiên thạch va thẳng vào hiên nhà phòng khách của anh.

Josua kể lại khi đào viên đá lên khỏi mặt đất vẫn còn cảm thấy hơi ấm đến từ nó.

Clip Josua đào viên thiên thạch. Nguồn FB nhân vật.

Ban đầu, anh chàng chỉ coi đây là một tín vật may mắn được ông trời trao cho để giữ bên mình. Tuy nhiên, suy nghĩ của Josua nhanh chóng thay đổi khi biết được giá trị thật của cục thiên thạch.

Học viện nghiên cứu về các hành tinh và mặt trăng ở Texas, Mỹ đã xác nhận tuổi đời của cục thiên thạch ước tính vào khoảng 4,5 tỷ năm, được xác định là thiên thạch loại CM1/2 carbonaceous Chondrite cực kỳ quý hiếm.

Ước tính theo giá trị trên thị trường, cục thiên thạch của Josua sẽ bán được khoảng 1,85 triệu USD (hơn 42 tỷ VND). Một con số quá lớn so với thu nhập hiện tại của anh.

Đang yên đang lành bỗng dưng mảnh thiên thạch trị giá hơn 40 tỷ rơi vào nhà ảnh 1

Hình ảnh cục thiên thạch có giá trị sương sương hơn 40 tỷ từ trên trời rơi xuống.

Không bỏ lỡ cơ cơ hội trời cho, anh chàng này đã đem viên đá đi bán và nghiễm nhiên trở thành triệu phú đô la chỉ trong chớp mắt.

Josua tâm sự, gia đình mặc dù đã có 3 cậu con trai làm vốn, tuy nhiên ước mong của anh vẫn là có một cô con gái để cho vui nhà vui cửa. Hy vọng với điềm báo may mắn từ trên trời rơi xuống, gia đình anh sẽ sớm có thêm tin vui. Josua cũng dự định sẽ trích một phần tiền bán thiên thạch để xây dựng nhà thờ cho tỉnh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,351.74

28.16 (2.08%)

 
VNIndex 1,351.74 28.16 2.08%
HNX 316.69 5.37 1.7%
UPCOM 87.17 -0.08 -0.09%