Mặc dù làm khách nhưng tự nhiên còn hơn cả chủ. Nguồn: Facebook/hoxiangtian.

Đàn chim cực kỳ quý hiếm bất ngờ ghé thăm và món quà "hết hồn" dành cho gia chủ

(ĐTCK) Khách đến tặng quà chủ nhà ai cũng quý, tuy nhiên tiêu chuẩn "quà tặng" của lũ chim có vẻ khác với chuẩn của con người...

Từ xa xưa, các cụ đã quan niệm rằng hiện tượng chim bay vào nhà không phải ngẫu nhiên mà đều sẽ mang đến một ý nghĩa nào đó. Về cơ bản, nếu không thuộc phải các loài chim biểu tượng cho sự xui xẻo như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn... thì hầu hết những loài còn lại đều sẽ mang đến tin tốt.

Điều này đã được đúc kết thành câu tục ngữ "đất lành chim đậu", khi gặp hiện tượng này, đa số mọi người sẽ gặp những điềm lành như thuận lợi trong công việc, sự may mắn trong tài lộc…

Nếu một con chim hội tụ đầy đủ các yếu tố "độc, đẹp, lạ và vô cùng quý hiếm" bay vào nhà bạn thì sao? Liệu gia chủ có phải sẽ sắp gặp chuyện đại hỷ không? Câu chuyện được kể lại bởi một gia đình sinh sống ở thị trấn Pasir Ris, miền đông Singapore sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Theo nội dung được đăng tải trên facebook cá nhân của anh Ho Xiang Tian, cuộc ghé thăm hơn 90 phút của hai con chim hồng hoàng mỏ cát cực kỳ quý hiếm đã khiến gia đình anh có một trải nghiệm "hết hồn".

Đàn chim cực kỳ quý hiếm bất ngờ ghé thăm và món quà "hết hồn" dành cho gia chủ ảnh 1

Chân dung những vị khách thích thì đến. không thích thì đuổi cũng không đi. Nguồn: Facebook/hoxiangtian

"Đó là một ngày mưa gió, gia đình chúng tôi sinh sống ở trên tầng 10 của một khu chung cư thì bất ngờ một đôi chim kỳ lạ ghé thăm", anh Ho kể lại.

Mặc dù, gia đình đã rất nỗ lực để xua đuổi, sử dụng đủ các cách như hò hét đe dọa, vung gậy tre và mở tất cả cửa sổ, tuy nhiên tất cả đều không khiến các vị khách đổi ý. Thậm chí, gia đình anh Ho còn liên hệ với Hiệp hội Nghiên cứu và Huấn luyện Động vật (ACRES) để cầu cứu, nhưng vô ích bởi lực lượng này cũng đang bị quá tải.

Và, chuỗi kinh hoang đến với anh Ho bắt đầu. Sau khi lượn một vòng thăm thú hết căn hộ của anh Ho, những vị khách "không mời mà đến" chuyển sang màn "tặng quà" cho gia chủ.

Đàn chim cực kỳ quý hiếm bất ngờ ghé thăm và món quà "hết hồn" dành cho gia chủ ảnh 2

"Món quà" đến từ những vị khách quý. Nguồn: Facebook/hoxiangtian.

"Những món quà" mà lũ chim dành tặng, được làm ra bởi chính bản thân chúng cộng với mùi hương "đậm đặc", lưu giữ lâu trong không khí khiến vợ chồng anh Ho nhớ đến già.

Lũ chim không những thải ra những "chất có mùi nặng" mà còn hào phóng "rải bom" khắp mọi nơi chúng bay qua.

Đàn chim cực kỳ quý hiếm bất ngờ ghé thăm và món quà "hết hồn" dành cho gia chủ ảnh 3

Gia đình anh Ho mất rất nhiều công sức để dọn dẹp đồ đạc sau chuyến viếng thăm "bất đắc dĩ". Nguồn: Facebook/hoxiangtian

"Đây là một trải nghiệm hoàn toàn bất ngờ và kỳ lạ. Lũ chim bay đến rồi phóng uế khắp mọi nơi. Chúng tôi đã phải mất nguyên một đêm để dọn dẹp nhưng vẫn không sạch. Đến tận bây giờ trong phòng khách vẫn phảng phất bốc mùi. Đến ngày hôm sau nghĩ lại, đầu óc của tôi vẫn chưa thể hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra", anh Ho cay đắng cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên chim hồng hoàng mỏ cát ghé thăm căn hộ của gia đình. Cách đấy vài tháng, Ho đã từng phát hiện một con chim lảng vảng gần cửa sổ nhà mình, nhưng vì cần thận nên nó không có cơ hội bay vào bên trong.

Đàn chim cực kỳ quý hiếm bất ngờ ghé thăm và món quà "hết hồn" dành cho gia chủ ảnh 4

Trước đó một con chim đã từng lảng vàng ở sân phơi quần áo của gia đình. Nguồn: Facebook/hoxiangtian

Tiến sỹ Lena Chan, Giám đốc cấp cao quản lý bộ phận bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên quốc tế thuộc Ủy ban Công viên Quốc gia giải thích việc những động vật hoang dã đi lạc những nơi sinh sống của con người không phải là điều gì đó bất thường. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thói quen cho động vật hoang dã ăn của một số người. Điều này tạo thói quen xấu cho chúng, mỗi khi đói động vật hoang dã sẽ tìm đến con người để kiếm ăn. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm bởi khi đói ăn, động vật hoang dã nhiều khi sẽ không kiểm soát được hành vi và trở nên hung dữ với con người.

Tin bài liên quan