DaiA Bank hợp nhất vào HDBank: Tiếng nói người trong cuộc

DaiA Bank hợp nhất vào HDBank: Tiếng nói người trong cuộc

(ĐTCK) Hai ngân hàng đã có thỏa thuận nguyên tắc về việc hợp tác và đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chủ trương.

Vừa qua, Tại ĐHCĐ thường niên 2012 của HDBank, trước các câu hỏi “Gần đây trên các phương tiện truyền thông đưa thông tin về HDBank có kế hoạch hợp nhất với một ngân hàng khác, mà cụ thể là DaiABank, kế hoạch này đang thực hiện thế nào? Quyền lợi cổ đông được đảm bảo như ra sao?”.

Trả lời câu hỏi này, Chủ toạ đoàn ĐHCĐ HDBank cho biết, đây là vấn đề nhạy cảm, không nằm trong chương trình chính thức của Đại hội. Tuy nhiên, trước câu hỏi của cổ đông, Chủ toạ đoàn cũng cho biết: “Từ đại hội năm trước, cổ đông đã chấp thuận chủ trương mua lại, sáp nhập một ngân hàng khác vào HDBank. Đến nay công việc này vẫn đang được HĐQT tiến hành một cách nghiêm túc và trách nhiệm. Về thông tin DaiABank sáp nhập, hợp nhất với HDBank, chúng tôi đã có thỏa thuận nguyên tắc về việc hợp tác 2 ngân hàng và đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chủ trương. HĐQT đang tích cực làm việc, khi nào có phương án cụ thể sẽ báo cáo chi tiết với các cổ đông. HĐQT cũng đã thuê công ty tư vấn chuyên nghiệp đánh giá phân tích, đồng thời xây dựng phương án M&A theo quy định của pháp luật, đồng thời đảm bảo lợi ích cổ đông. Khi xây dựng phương án cụ thể sẽ trình ĐHCĐ quyết định....".

Phát biểu tại ĐHCĐ HDBank, ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP. HCM cho rằng, HDBank đã có sự chủ động tham gia đề án tái cấu trúc hệ thống tổ chức tín dụng theo Quyết định 254 của Ngân hàng Nhà nước, được sự phê duyệt của Chính phủ. HDBank đã có thời gian dài chủ động đi tìm đơn vị để nhận sáp nhập, đó là sự khẳng định vị thế của HDBank, bởi có thế mạnh mới chủ động tìm đối tác để sáp nhập hợp nhất. Hiện HDBank đã có thoả thuận nguyên tắc với DaiABank và đã có sự chấp thuận chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. Quá trình của hai bên đã có hơn 1 năm nay và hiện nay vẫn đang tiếp tục. Được biết, vấn đề này đang được lãnh đạo HDBank triển khai kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi cổ đông và hiệu quả sau sáp nhập…

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%