Biển truyền thông tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người tại sân bay.

Biển truyền thông tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người tại sân bay.

Đại sứ quán Anh cùng Việt Nam tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người

(ĐTCK) Với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn - di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”, Đại sứ quán Anh mong muốn người dân sẽ tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, những rủi ro họ có thể gặp phải, cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích của bản thân và tương lai của gia đình.

Chương trình truyền thông sẽ được khởi động vào ngày 9/3 tới đây, tại Nghệ An, với 3 hoạt động chính: Dựng biển truyền thông tại tỉnh Nghệ An nhằm quảng bá các dịch vụ hỗ trợ miễn phí 24/7 cho Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người “111”; Dựng biển truyền thông tại các sân bay quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vinh và Đồng Hới nhằm nâng cao nhận thức của người dân về rủi ro trong di cư trái phép và phòng, chống mua bán người; Video truyền thông trên các kênh truyền hình quốc gia với sự có mặt của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động lần này, ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết: “Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại tiếp tục là một trong những ưu tiên của Chính phủ Anh. 

Một trong những lĩnh vực hợp tác mà chúng tôi hướng đến là nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của mua bán người cho những đối tượng dễ bị tổn thương. Tội phạm mua bán người thường hứa hẹn hấp dẫn, nhưng chúng không phải là bạn. Mỗi người cần hiểu rõ rủi ro mà mình có thể gặp phải và đừng tự biến bản thân thành nạn nhân”.

Trong khi đó, theo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê thì rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em gái, là đối tượng của tội phạm mua bán người, H’hen Niê cảm nhận được tầm quan trọng của vấn đề này. Hoa hậu mong muốn người dân hiểu và tự trang bị cho bản thân và người thân của mình kiến thức để không bị rơi vào bẫy của tội phạm mua bán người.

Trước đó, vào năm 2018, Việt Nam và Vương Quốc Anh đã ký biên bản ghi nhớ về phòng, chống mua bán người, với nhiều nội dung hành động như: Tập huấn, đào tạo 1.500 cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam về kỹ năng phòng, chống mua bán người từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2021; Tập huấn cho cán bộ xuất nhập cảnh về phòng, chống di cư bất hợp pháp và kỹ năng điều tra, phát hiện giấy tờ giả vào tháng 9/2019; Tập huấn cho 50 tổng đài viên của Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người “111” vào tháng 2/2020; Hội thảo “Tăng cường tính minh bạch và quản lý lao động trong chuỗi cung ứng” ở Việt Nam vào tháng 11/2020.

Từ tháng 3/2020, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phối hợp với các ban ngành liên quan thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống mua bán người với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%