Đại học Việt Đức số hóa hệ thống quản lý với giải pháp của FPT

Đại học Việt Đức số hóa hệ thống quản lý với giải pháp của FPT

(ĐTCK) Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp (ICMS) được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính - nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường.

Ngày 31/12, tại trường Đại học Việt Đức (VGU) đã diễn ra Lễ ký kết “Dự án triển khai Hệ thống quản lý tích hợp trường đại học Việt Đức” giữa Trường Đại học Việt Đức (VGU) và Liên doanh 3 công ty: Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT( FPT IS) - Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI - Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Serosoft (FPT IS-SEROSOFT-FSI).

Dự án trị giá trên 24 tỷ đồng, thuộc khoản vay của Ngân hàng Thế giới (WB), và được mua sắm theo luật Đấu thầu của Nhà nước Việt Nam và WB. Hệ thống ICMS sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 1 và dự kiến hoạt động vào tháng 9/2020.

Hệ thống là sự kết hợp của các giải pháp tiên tiến, các phần mềm quốc tế và Việt Nam, trong đó FPT IS đóng vai trò chính về tích hợp hệ thống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống ICMS sẽ giúp trường Đại học Việt Đức quản lý tổng thể các hoạt động trên nền tảng số, bao gồm: Quá trình học tập của sinh viên, học viên từ khi ứng tuyển cho tới sau khi tốt nghiệp, Hoạt động tài chính - kế toán, hoạt động nhân sự và tài liệu hành chính.

Hệ thống được kỳ vọng giúp trường không chỉ là môi trường đào tạo tiêu chuẩn đại học quốc tế tại Việt Nam, mà còn giúp cho việc quản lý phát triển trường theo tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.

Trường đại học Việt Đức được hình thành trên cơ sở hợp tác của Việt Nam và Đức, được đầu tư trang thiết bị bài bản nhằm xây dựng mẫu hình công lập quốc tế, với các tiêu chuẩn đào tạo tiên tiến của Đức, phục vụ nhu cầu phát triển nhân lực của Việt Nam và thế giới.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống thông tin toàn diện giúp Trường quản lý đầy đủ các thông tin cần thiết kể từ kết nối các sinh viên tiềm năng đến quản lý thông tin, chương trình học, số liệu điểm số chứng chỉ tốt nghiệp của sinh viên, quản lý giảng dạy, đến hệ thống báo cáo phân tích phía sau.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 81.18 0.52 0.64%