Đại diện Asiamoney chia sẻ về lý do trao danh hiệu Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam cho SSI

Đại diện Asiamoney chia sẻ về lý do trao danh hiệu Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam cho SSI

(ĐTCK) Định vị tiên phong, khác biệt ngay từ khi mới thành lập, hơn 20 năm qua, SSI đã theo đuổi sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, từng bước đưa công ty chứng khoán tư nhân “tí hon” trở thành định chế tài chính hàng đầu Việt Nam.

Chính hành trình trưởng thành mạnh mẽ, bền vững của CTCP Chứng khoán SSI (mã chứng khoán SSI) đã gây ấn tượng mạnh đối với hội đồng bình chọn của Tạp chí danh tiếng Asiamoney, qua đó quyết định trao danh hiệu Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam cho SSI.

Thành lập từ tháng 12/1999, với quy mô vốn rất khiêm tốn chỉ 6 tỷ đồng - nhỏ nhất tại thời điểm đó, SSI trở thành một trong những thành viên tích cực nhất phối hợp cùng cơ quan quản lý đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bằng tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” và đội ngũ Lãnh đạo, nhân sự kì cựu, giỏi chuyên môn và nhanh nhạy, luôn tiên phong trong các mảng hoạt động, nắm bắt được cơ hội tăng trưởng từ thị trường. Thành công của SSI được định nghĩa bởi sự tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Năm 2020, SSI là công ty chứng khoán có doanh thu lớn nhất trong ngành chứng khoán, đạt 4.580,8 tỷ đồng, tăng trưởng 38,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 1.557,6 tỷ đồng, tăng trưởng 40,8%. Tại ngày 31/12/2020, tổng tài sản SSI tăng trưởng 32%, đạt trên 35.769,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 9.872,8 tỷ đồng. Tổng dư nợ ký quỹ cuối năm đạt 9.226,2 tỷ đồng.

Tiếp tục đang tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021, ngày 30/6/2021, vốn điều lệ của SSI đạt 6.573 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 41.909 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 11.399 tỷ đồng. SSI đã và đang triển khai các phương án tăng vốn, khi hoàn tất, vốn điều lệ SSI đạt xấp xỉ 9.860 tỷ đồng, tương đương với một số ngân hàng thương mại cổ phần.

Không những thế, SSI cũng liên tiếp nhận được các gói tín chấp quốc tế với giá trị gia tăng theo thời gian, khẳng định định mức tín nhiệm ngày một gia tăng. SSI vừa bổ sung 118 triệu USD vay tín chấp từ các định chế tài chính nước ngoài và định hướng phân bổ một phần vào mảng cho vay giao dịch ký quỹ (margin), tạo thêm dư địa cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu tối ưu hiệu suất đầu tư, gia tăng lợi nhuận thông qua đòn bẩy.

Kết quả thực tế cũng cho thấy các chuyển động mới của SSI là hiệu quả. Tại thời điểm 30/9/2021, cho vay ký quỹ của SSI đạt kỷ lục 18.100 tỷ đồng, dẫn đầu toàn thị trường. Với kết quả này, SSI đang dẫn đầu về dư nợ cho vay trên toàn thị trường.

Bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Khối Dịch vụ chứng khoán Khách hàng cá nhân cho biết, SSI hoạt động dựa trên chiến lược phát triển dài hạn, bao gồm mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển trung tâm phân tích và tư vấn đầu tư, cải thiện trình độ của đội ngũ môi giới, đầu tư vào hệ thống công nghệ… từ đó mang lại giá trị cao nhất đối với khách hàng. Điều này đòi hỏi tính nhất quán về chiến lược và sự chú trọng cao trong hoạt động của tất cả các bộ phận của công ty.

Chính vì đã có lộ trình, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty chứng khoán, chạy đua thị phần, giảm phí thu hút nhà đầu tư ngắn hạn, SSI vẫn đặt mục tiêu tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm - dịch vụ của chính mình, vừa bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư, vừa tập trung phát triển bền vững.

Tính đến hết tháng 8/2021, SSI đạt 1.872 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao hơn kế hoạch hợp nhất cả năm là 1.870 tỷ đồng, trở thành công ty đầu tiên trong nhóm những công ty đặt kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ đã cán đích kế hoạch năm 2021.

Đại diện Asiamoney chia sẻ về lý do trao danh hiệu Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam cho SSI ảnh 1

Mục tiêu xuyên suốt của SSI, như đã nói ở trên, là mang tới chất lượng dịch vụ trên nền tảng chi phí thấp và hiệu quả cao cho khách hàng cũng như đảm bảo lợi ích của cổ đông. Theo đó, khi nguồn vốn tăng lên, SSI hoàn toàn chủ động trong các chương trình ưu đãi lãi suất, các dịch vụ, sản phẩm được thiết kế riêng biệt cho từng phân khúc khách hàng.

Nổi bật có thể kể đến gói phí mới hấp dẫn dành cho nhà đầu tư mới mở tài khoản tại công ty và giao dịch chủ động trực tuyến, chỉ 0,15% cho các giao dịch trên thị trường cơ sở và từ 500 đồng/hợp đồng trên thị trường phái sinh.

Không chỉ đa dạng, chuyên biệt về sản phẩm, dịch vụ, SSI cũng luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, đặc biệt là các hoạt động góp phần xây dựng thị trường phát triển bền vững như chương trình đạo tạo, nâng cao kiến thức cho nhà đầu tư.

Với làn sóng mở tài khoản của các nhà đầu tư liên tục xô đổ các kỷ lục từng tháng từ năm 2020 đến nay, các chương trình của SSI nhận được sự ủng hộ, quan tâm lớn bởi đánh đúng nhu cầu nâng cao kiến thức khi tham gia thị trường - cũng là nền móng để xây dựng một chiến lược đầu tư bền vững.

Sau chuỗi livestream tư vấn đầu tư do SSI và VTV phối hợp tổ chức kết thúc trong tháng 8, sắp tới đây, SSI tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình NDH eConference – “Đặc quyền SSI” - sau nhiều tháng xây dựng nội dung, lựa chọn chủ đề nhằm mang đến cho Nhà đầu tư một chương trình tư vấn chất lượng, có giá trị kiến thức trong dài hạn nhưng vẫn cập nhật, bám sát với diễn biến thị trường.

Sở hữu thương hiệu có giá trị lên tới 42,3 triệu USD, tiềm lực tài chính vững mạnh, nền tảng công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, SSI tiếp tục hành trình kết nối vốn và cơ hội đầu tư, mang đến trải nghiệm chuyên biệt về đầu tư, với danh mục sản phẩm ưu việt, đa dạng cho khách hàng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,389.24

4.47 (0.32%)

 
VNIndex 1,389.24 4.47 0.32%
HNX 391.21 2.75 0.7%
UPCOM 99.77 0.09 0.09%
28/10/2021
29/10/2021
01/11/2021
02/11/2021
04/11/2021
05/11/2021
08/11/2021