Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (đứng giữa) đang chỉ đạo chống dịch trước cổng Khu Công nghiệp An Đồn trong đêm 11/5.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (đứng giữa) đang chỉ đạo chống dịch trước cổng Khu Công nghiệp An Đồn trong đêm 11/5.

Đà Nẵng thêm 30 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân Khu công nghiệp An Đồn

Sáng 12/5, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng xác nhận phát hiện hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Khu công nghiệp An Đồn.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng xác nhận, liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Khu Công nghiệp An Đồn, ngành Y tế thành phố đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện hơn 30 ca nghi mắc Covid-19. Trong số này, có 17 người trú tại quận Sơn Trà, còn lại trú ở các quận, huyện khác trong thành phố.

Ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Khu Công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà là một nữ nhân viên thuộc Công ty Tường Minh, trú tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Ngay sau khi phát hiện ca mắc mới trong khu công nghiệp, thành phố Đà Nẵng phong tỏa khẩn cấp Khu công nghiệp An Đồn, lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm.

Toàn bộ số công nhân làm việc tại Công ty Tường Minh được cho ở lại bên trong cơ sở sản xuất của doanh nghiệp để lấy mẫu.

Lực lượng chức năng cũng khoanh vùng, phong tỏa mềm, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khu dân cư đường Nguyễn Khắc Cần, các hộ dân trên đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, người buôn bán phía trước cổng khu công nghiệp.

Đến sáng nay, toàn bộ 660 người được lấy mẫu tại Khu Công nghiệp An Đồn và khu vực xung quanh được lấy mẫu tối qua đã có kết quả âm tính. 171/171 mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân đường Nguyễn Khắc Cần, nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến Công ty Tường Minh cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước những diễn biến mới rất phức tạp, trong đêm qua, thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến các ca mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 11/5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc hội ý nhanh tại Khu Công nghiệp An Đồn, chỉ đạo khẩn cấp truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca mới nghi mắc Covid-19.

Sáng 12/5, thành phố huy động lực lượng Quân đội tham gia phun thuốc khử khuẩn những khu vực có ca nghi mắc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 8000 công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp An Đồn. Các doanh nghiệp vẫn tiến hành làm việc bình thường để dễ tập trung công nhân lấy mẫu xét nghiệm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%