Ông Lý Xuân Hải chính thức tham gia vào lĩnh vực mới. Ảnh:PV.

Ông Lý Xuân Hải chính thức tham gia vào lĩnh vực mới. Ảnh:PV.

Cựu Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải làm Chủ tịch Bao Loc Silk

Sau thời gian dài vắng bóng thương trường, ông Lý Xuân Hải đã tái xuất và đang đảm trách ghế Chủ tịch Bao Loc Silk.

Chiều 1/11, Công ty cổ phần Tơ Lụa Bảo Lộc (Bao Loc Silk Group -BSG) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2017. Đây là cuộc họp thứ 2 được công ty này tổ chức trong năm nay sau buổi họp liên quan đến việc tăng vốn điều lệ diễn ra hồi tháng 7/2017 trước đó.

Ông Lý Xuân Hải là người chủ trì cuộc họp Đại hội đồng cổ đông để thông qua những thay đổi mới bao gồm thay đổi điều lệ công ty phù hợp với tình hình mới; thay đổi giấy phép kinh doanh và đại diện pháp luật; thay đổi mô hình quản lý. Liên quan đến việc thay đổi tổ chức, Bao Loc Silk lên kế hoạch mở chi nhánh tại TP HCM.

Trước đó, trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường hồi tháng 7 năm nay, công ty này đã thông qua Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đó chính thức bầu ông Lý Xuân Hải đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Bao Loc Silk được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994, chuyên dệt may các mặt hàng thời trang vải lụa tơ tằm cao cấp, tiền thân là Công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex). 

Với thương hiệu “Lụa Bảo Lộc” hay “Bao Loc Silk”, sản phẩm của công ty không chỉ cung cấp trong nước mà còn xuất đi một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Bỉ, Anh, Australia, Đan Mạch, Canada, Tây Ban Nha…

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Hà Nội, hiện cư trú tại TP HCM. Với trình độ Thạc sĩ Kinh tế Đại học Paris Dauphine (Pháp) và Tiến sĩ Toán-Lý thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus (Belarus). Ông Hải gia nhập ACB năm 1996 trên cương vị Phó giám đốc chi nhánh Hải Phòng. Ông được bổ nhiệm Tổng giám đốc từ năm 2005 và trúng cử thành viên Hội đồng quản trị ACB từ 2008 đến 2012. 

Bước chân vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Hải từng được biết đến là một trong những CEO thành công trong giới ngân hàng Việt Nam. Năm 2007 và 2010, ông nhận được danh hiệu "Lãnh đạo Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" khi còn làm việc tại ACB.

Tuy nhiên, trong vụ án liên quan đến bầu Kiên tại ACB, ông Hải đã vướng vòng lao lý vào năm 2012 và đã ra tù đầu năm nay.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%