Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Cướp điện thoại Iphone của tình cũ, lĩnh án 30 tháng tù

(ĐTCK) Ngày 27/2, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Đức Thịnh (SN 1987, ở Hải Phòng) về tội Cướp tài sản.

Bản án sơ thẩm thể hiện, giữa Thịnh và chị Phạm Thị T. từng làm chung cho một công ty tại TP. Hải Phòng. Năm 2015, khi vợ nghỉ việc sinh con, Thịnh và chị T. phát sinh mối quan hệ tình cảm trai gái. Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, Thịnh đã chấm dứt tình cảm với chị T.

Sáng 1/9/2017, Thịnh được một người bạn thông báo có nhận được hình ảnh nhạy cảm của Thịnh qua điện thoại từ một tin nhắn lạ. Lúc này, Thịnh biết người phát tán hình ảnh nude của mình là chị T. Ngay sau đó, Thịnh đã bàn với vợ phải lên Hà Nội gặp chị T. để giải quyết dứt điểm. Thịnh nhờ thêm mấy người bạn đi cùng vì lo sợ có việc gì xảy ra thì có người can ngăn.

Chiều 1/9/2017, vợ chồng Thịnh cùng bạn đi xe ô tô từ Hải Phòng lên Hà Nội và đến công ty của chị T. ở phường Vĩnh Tuy.

Khi vào phòng làm việc của chị T., Thịnh hỏi “Tại sao mày lại sử dụng hình ảnh của tao rồi gửi lung tung, tao và mày không còn quan hệ gì sao mày vẫn làm như vậy”.

Vừa tra hỏi, Thịnh vừa dùng tay đấm, tát vào mặt, dùng chân đạp vào người, vào bụng làm chị T. bật ngã xuống đất. Bị đánh bất ngờ, chị T. lấy chiếc kéo trên bàn phản ứng lại thì bị Thịnh giằng co. Hậu quả chị T. bị thương tích ở đầu và tay.

Thấy vậy, vợ của Thịnh cũng xông vào túm tóc, chửi bới và tát chị T. Giữa lúc vợ và người tình cũ giằng co, Thịnh lấy chiếc điện thoại Iphone 6plus của chị T. để trên bàn làm việc và nói “tao giữ cái này để làm bằng chứng” rồi cất vào túi quần.  Sau trận xô xát, vợ chồng Thịnh cùng đám bạn kéo nhau về.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân làm đơn trình báo lên công an phường. Theo định giá, chiếc điện thoại có trị giá 9 triệu đồng. Bản giám định pháp y thương tích kết luận nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 3%.  Chị T. yêu cầu Thịnh phải bồi thường số tiền 300 triệu đồng, 1 tờ tiền mệnh giá 2 USD, 1 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng để trong ốp lưng điện thoại và tiền nằm viện, phí giám định thương tật…

Năm 2018, cấp sơ thẩm đã xử phạt bị cáo mức án 4 năm tù về tội Cướp tài sản; đồng thời phải bồi thường số tiền 31 triệu đồng là những khoản tiền viện phí có hóa đơn. Sau phiên tòa bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bị hại cũng kháng cáo đề nghị hủy án.

Tuy nhiên, sau khi xem xét và đánh giá hành vi, HĐXX phúc thẩm đã tuyên chấp nhận giảm án. Bị cáo phải chấp hành hình phạt tù 30 tháng tù.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%