Cuộc “xâm lăng” của loài dê

(ĐTCK) Khi con người đang bận cách ly bởi lệnh phong tỏa thì đó là các loài vật khác trỗi dậy đòi quyền tiếp quản, cụ thể ở đây là loài dê ở xứ Wales.

Người dân ở thị trấn Llandudno, Bắc Wales, đã chứng kiến một sự kiện vô cùng thú vị cuối tuần qua. Đó là hàng trăm con dê núi lừng lững đi khắp thị trấn kiếm ăn.

Cuộc “xâm lăng” của loài dê ảnh 1

Hàng trăm con dê núi tràn ra đường. Ảnh: PA.

Theo Andrew Stuart, một người dân ở đây kể lại, sự việc bắt đầu xảy ra vào tối thứ Sáu, khi đó ông bỗng phát hiện ra một nhóm lớn động vật "phá bỏ luật cách ly, tụ tập và không tuân thủ giữ khoảng cách tối thiểu 2 m". Vì lo ngại lũ dê sẽ phá phách, trong khi mọi người dân đều đang bị cách ly, nên ông đã báo cảnh sát.

"Cảnh sát đã cử ngay một đội đến giải quyết tình hình. Tôi rất tiếc nếu đàn dê bị bắt. Nhưng đúng là bọn này rất nghịch ngợm. Hy vọng không vì điều này mà người dân phải vi phạm lệnh cách ly".

Cuộc “xâm lăng” của loài dê ảnh 2

Chơi chán thì đi ăn lá cây quanh hàng rào. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, đến cuối tuần, những chú dê "bướng bỉnh" này lại trở lại thị trấn. "Quay lại và lợi hại hơn xưa", lần này đàn dê không những chỉ tụ tập, mà còn đi lang thang ăn trụi lá những bụi cây quanh đường.

Cuộc “xâm lăng” của loài dê ảnh 3

Tự nhiên như thị trấn của mình. Ảnh: AP

Đây là sự việc ít khi xảy ra ở đây. Người dân ở đây cho biết, đàn dê núi này đến từ vùng đất Great Orme, một một vùng đất đá vôi trên bờ biển phía bắc xứ Wales, phía Tây Bắc thị trấn Llandudno. Đến thời điểm này trong năm, lũ dê sẽ di tản xuống vùng đất ven biển để tránh thời tiết gió bão, nhưng có vẻ lũ dê đang mở rộng phạm vi di chuyển và ngày càng đi xa hơn.

Cuộc “xâm lăng” của loài dê ảnh 4

Thích thú với "xâm lăng" của đàn dê núi, nhiều người dân của thị trấn đã gọi đây là một sự kiện "truyền cảm hứng". Họ tỏ ra thích thú khi nhìn những con dê núi thay con người nắm quyền thị trấn. Đây có lẽ là niềm vui nho nhỏ góp thêm động lực cho con người nơi đây tiếp tục công cuộc cách ly chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Tin bài liên quan