Nhiều người thích TV màn hình cong vì hình ảnh đẹp, thiết kế ấn tượng, nhưng để mua về thì họ vẫn băn khoăn.  

Anh Tiến (Hà Nội) đưa vợ đi siêu thị điện máy với "nhiệm vụ" chọn một chiếc TV cho phòng khách mới của gia đình.

Trong khi anh cảm thấy hứng thú với các dòng sản phẩm màn hình cong, kích thước lớn, vợ anh lại dành nhiều sự chú ý hơn tới giá thành.

"Tôi thích Smart TV có độ phân giải lớn, kích thước từ 55 inch trở lên. Hình ảnh phải đẹp và công nghệ âm thanh đi kèm cũng phải cao", anh cho biết.

Vợ anh thì nói: "TV cả ngày chỉ xem vài giờ, mua đắt làm gì cho tốn. Chọn loại trung bình xem đẹp là được. Những hôm có bóng đá thì chồng cũng chẳng mấy khi ở nhà xem một mình".

Bác Hưng, 65 tuổi ở Hưng Yên, cũng đang quan tâm chọn mua TV. Bác cho biết: "Tôi chỉ quan tâm một tiêu chí đó là phải nét. TV phải cho ra hình ảnh sắc nét, những thứ khác không quan trọng".

Với người dùng trong nước, tiêu chuẩn mua TV của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố kinh tế, tuổi tác và cả thói quen sử dụng.

Tuy nhiên, trước "ma trận" của các dòng TV hiện nay với các mức giá, tính năng, kích thước và đa dạng thương hiệu, không ít người bị choáng ngợp và tốn khá nhiều thời gian trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một nhân viên siêu thị điện máy ở Hà Đông, Hà Nội, cho hay, "nhiều người tò mò và quan tâm tới TV màn hình cong nhưng chỉ cũng chỉ ở mức hỏi để tham khảo vì không đẹp khi treo tường, lại đòi hỏi thiết kế phòng phù hợp ít bị ánh sáng phản chiếu.

Trong khi đó, TV màn hình phẳng phong phú hơn về chủng loại, treo hay đặt trên bàn đều được nên có số lượng bán ra cao hơn".

Theo nhiều siêu thị điện máy, độ mỏng và tính chất màn hình (cong hay phẳng) đang khiến người tiêu dùng băn khoăn nhất. TV màn hình cong phù hợp để bàn hơn là treo tường nhưng đòi hỏi cao về hướng ánh sáng chiếu vào, nội thất căn phòng... Còn TV phẳng thích hợp để treo tường. 

Các lựa chọn về TV thường, Internet TV hay Smart TV cần dựa trên nhu cầu thực tế của người mua cùng với các thiết bị hỗ trợ đi kèm như TV box, kết nối mạng, smartphone (trong trường hợp muốn trình chiếu nội dung từ điện thoại).

Mỗi hãng sản xuất có một hệ điều hành riêng với các ưu, nhược điểm khác nhau nên người dùng cũng cần trải nghiệm thử trước khi ra quyết định.

Một nhân viên siêu thị điện máy ở Hà Đông, Hà Nội, cho hay, "nhiều người tò mò và quan tâm tới TV màn hình cong nhưng chỉ cũng chỉ ở mức hỏi để tham khảo vì không đẹp khi treo tường, lại đòi hỏi thiết kế phòng phù hợp ít bị ánh sáng phản chiếu.

ảnh 1
Trong khi đó, TV màn hình phẳng phong phú hơn về chủng loại, treo hay đặt trên bàn đều được nên có số lượng bán ra cao hơn".

"TV màn hình cong lợi thế về thẩm mỹ nhưng ít mẫu mã hơn (43-49-55 inch). Dòng sản phẩm này chỉ đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất khi ngồi xem ở chính diện, khi nhìn hướng từ các góc khác sẽ không rõ.

Do đó đa số người dùng vẫn chọn loại màn hình phẳng, dù mức giá chênh hiện cũng không quá nhiều, chỉ vài triệu", nhân viên hỗ trợ khách hàng của một chuỗi siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội cũng cho biết.

Theo khảo sát, giá TV cong hiện đã xuống rất gần với TV phẳng. Cùng kích cỡ 43 inch, mội mẫu cong có giá 14 triệu đồng, chỉ đắt hơn TV phẳng từ 2 đến 5 triệu đồng tùy mẫu. 

Sau nhiều vòng dạo quanh khu vực bán thiết bị, anh Tiến cho biết bản thân rất TV màn hình cong vì sản phẩm trông rất đẹp, nhưng anh sẽ mua TV phẳng bởi điều kiện gia đình không cho phép. 

"Nhân viên bán hàng nói màn hình cong treo tường không đẹp nên tôi không có ý định mua. Nhà tôi có trẻ con, kê trên bàn nếu đùa nghịch rơi đổ vào người thì rất nguy hiểm", anh chia sẻ.

Bác Hưng thì tỏ ra không hứng thú với dòng sản phẩm đặc biệt này: "TV cong thì đẹp nhưng tôi nhìn không quen, cảm giác thấy bóng và lóa hơn so với loại màn hình phẳng".

Ở thị trường Việt Nam, Samsung đang chiếm ưu thế về TV màn hình cong. Số lượng TV màn hình cong bán ra so với cùng kỳ năm ngoái tăng 12%, nhưng vẫn kém lượng TV màn hình phẳng với tỷ lệ tăng 17%. 

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.