Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) cho biết mức tăng giá điện cuối cùng có thể thay đổi so với con số dự kiến 8,36% nhưng ở mức độ rất nhỏ.

Trao đổi với phóng viên ngày 6/3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) cho biết, mức tăng giá điện khoảng 8,36% đã được Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương. Hiện nay các bên liên quan đang làm hồ sơ về điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân để thực hiện ngay trong tháng 3/2019.

Cụ thể, sẽ "chốt" mức tăng giá cuối cùng, có thể thay đổi so với con số dự kiến 8,36% nhưng ở mức độ rất nhỏ. Đồng thời, Bộ cũng sẽ tính toán cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cụ thể cho các đối tượng khách hàng.

Theo cơ cấu biểu giá bán lẻ điện được quy định tại quyết định 28/2014 của Thủ tướng, biểu giá bán lẻ điện cho khách hàng dùng điện sinh hoạt vẫn chia theo 6 bậc thang với mức thấp nhất là 92% và cao nhất là 132% so với giá bán lẻ điện bình quân.

Giá bán lẻ điện cho kinh doanh được áp ở mức khá cao, tối đa là trên 230% ở giờ cao điểm.

Tuy nhiên, với các đối tượng là khách hàng sản xuất được quy định ở mức trung bình khoảng 130% so với giá bán lẻ bình quân.

tuoitre.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.