Những "tay buôn" đặt thành công iPhone X đã tranh thủ rao bán thiết bị ngay sau đó trên eBay với giá cao ngất ngưởng để kiếm lời.
Theo số liệu mới nhất từ eBay, đã có hơn 1.200 tài khoản đăng bán iPhone X trên website này trước thời điểm Apple cho phép đặt hàng (vào 0 giờ ngày 27/10 giờ Mỹ) 45 phút. Còn hiện tại, có tới 4.400 tài khoản đặt trạng thái "mua ngay" iPhone X thay vì hình thức đấu giá.

Những tài khoản này cũng không để giá mà Apple niêm yết (999 USD với bản 64 GB và 1.149 USD với bản 256 GB). Thực tế, số tiền để mua iPhone X trên eBay cao hơn rất nhiều, trung bình 1.500 USD, tức gấp rưỡi so với giá Apple.

Thậm chí, bản 256 GB được nhiều người rao với giá từ 2.000 đến 3.000 USD (khoảng 45 đến 66 triệu đồng). 

ảnh 1
 Phone X đội giá trên eBay.
Cũng theo đại diện eBay, lượng người tìm kiếm từ khóa "iPhone X" cũng tăng đột biến. Chỉ một giờ sau khi smartphone này bán ra, có tới 36.555 lệnh tìm kiếm được thực hiện trên website này.

iPhone X đang tạo ra sức hút mãnh liệt đối với người dùng Mỹ. Trả lời Reuters, đại diện Apple cho biết nhu cầu iPhone X đã đạt mức kỷ lục về đặt hàng, hết nhanh chỉ sau vài phút mở bán.

Còn theo Techcrunch, sự khan hiếm về nguồn cung đang khiến iPhone X giao hàng trễ hẹn. Chỉ có một số người nhanh tay đặt hàng thành công trên website Apple mới có thể sở hữu iPhone mới đúng 3/10, trong khi những người khác có thể đợi thêm khoảng 5 đến 6 tuần.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.