(ĐTCK) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách trong dịp Tết 2018. Theo đó, vé tàu Tết sẽ được chính thức bán từ 8h sáng này 15/10.

Tổng công ty Đường sắt cho biết để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 sẽ có 15 đôi tàu khách Thống nhất, 24 đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn - Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, Tổng công ty Đường sắt sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách.

Về kế hoạch bán vé, Tổng công ty Đường sắt cho biết sẽ nhận đăng ký vé tập thể từ ngày 5/10 đến 14/10. Từ 8h00 ngày 15/10 sẽ tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu trên website: www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam.
ảnh 1
Trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty ĐSVN còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên một số tuyến 

Năm nay, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, được sự đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường, một giường tầng 1 được bán 03 ghế ngồi mềm.

Tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng trên đoàn tàu đó. Riêng tàu SNT1/SNT2, SNT3/SNT4 chạy Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại; tàu SPT1/SPT2 chạy Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại không bán ghế phụ.

Để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé trong dịp cao điểm Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam áp dụng mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% đối với 1 số tàu trong khoảng thời gian.

Trong thời gian tổ chức chạy tàu tết, Tổng công ty vẫn duy trì áp dụng các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật, trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi, người cao tuổi... và miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn.

Hải Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.