133 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm, 2 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm

133 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm, 2 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm

(ĐTCK) Bộ Công Thương vừa có báo cáo kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 của Đoàn liên ngành thực hiện tại Hà Nội và Hải Phòng. Theo đó, qua kiểm tra 785 cơ sở có 133 cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm, 50 cơ sở bị xử lý và hai cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm.

Chiều 28/9, Bộ Công Thương cho biết, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, ngày 11/9/2017, Bộ Công Thương ban hành Quyết định thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (Đoàn số 2) trong dịp Tết trung thu năm 2017 tại Hà Nội và Hải Phòng.

Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) chủ trì, thành viên gồm đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế), Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã thành lập 657 đoàn kiểm tra, số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 785 cơ sở. Qua đó, phát hiện 133 cơ sở vi phạm ATTP, 50 cơ sở bị xử lý, cảnh cáo 17 cơ sở, đặc biệt có 2 cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm, đang hoàn thiện hồ sơ thanh tra (Đoàn kiểm tra không tiết lộ danh tính 2 cơ sở này).

Đoàn kiểm tra cũng xét nghiệm labo 162 mẫu, kết quả 8/8 mẫu bánh trung thu có kết quả đạt, số mẫu còn lại chưa có kết quả.

Tại thành phố Hải Phòng, thành lập hai đoàn thanh tra, kiểm tra ở tuyến tỉnh, các tuyến quận, huyện, xã cũng chủ động triển khai các đoàn liên ngành trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Trong đó có một số cơ sở như Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư Phát triển đô thị - Cửa hàng số 2, Công ty cổ phần Khu du lịch đảo Cát Bà, Công ty TNHH TM Như Ý-Cát Tường, Công ty TNHH Bánh Mứt Thanh Lịch.

Các cơ sở có ý thức tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm tồn tại như tại Công ty TNHH TM Như Ý-Cát Tường, một số nhân viên không đeo găng tay trong khâu đóng thành phẩm.

Tin bài liên quan