Nụ cười thương hiệu đem lại danh hiệu loài vật "hành phúc nhất thế giới" của chuột túi Quokka.

Cùng ngắm nụ cười rạng rỡ từ loài động vật có biệt danh là “hạnh phúc nhất thế giới“

(ĐTCK) Những chú chuột túi Quokka được mệnh danh là loài vật "hạnh phúc nhất thế giới" vì nụ cười tươi, rạng rỡ của chúng.

Chuột túi Quokka là thành viên duy nhất của chi Setonix - một giống loài thú có túi ở Úc. Chúng được phát hiện lần đầu vào năm 1658 trên hòn đảo Rottnest nằm bờ Tây nước Úc bởi nhà thám hiểm người Hà Lan - Samuel Volckertzoon.

Nhưng phải đến tận năm 2012, khi những chú chuột này lọt vào những bức hình của một khách du lịch thì chúng mới được mọi người biết tới rộng rãi. 

Cùng ngắm nụ cười rạng rỡ từ loài động vật có biệt danh là “hạnh phúc nhất thế giới“ ảnh 1

Tạo dáng chuyên nghiệp trước ống kính. 

Theo các nhà sinh vật học, chuột túi Quokka có cùng họ hàng với loài chuột túi Kangaroo nhưng khác ở chỗ loài vật này có kích thước khá nhỏ bé với phần thân từ 40 - 90 cm, trong khi chiếc đuôi dài khoảng 25 - 30 cm và cân nặng tầm 2,5 kg đến 5 kg.

Đây là loài ăn cỏ, chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Loài vật nhỏ nhắn này bản tính hiền lành và cởi mở do đó chúng rất thân thiện với con người.

Cùng ngắm nụ cười rạng rỡ từ loài động vật có biệt danh là “hạnh phúc nhất thế giới“ ảnh 2

Thân thiện với con người.

Ông Michelle Reynold, người đứng đầu đảo Rottnest cho biết: "Chuột túi Quokka là loài vật có tính hiếu kỳ rất lớn. Bởi vậy chỉ cần du khách tới đây giơ máy ảnh lên là chúng sẽ tự nhảy xổ trước ống kính và tạo dáng rất chuyên nghiệp. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều bức ảnh về những chú chuột túi Quokka với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười hớn hở trên môi".

Cùng ngắm nụ cười rạng rỡ từ loài động vật có biệt danh là “hạnh phúc nhất thế giới“ ảnh 3

Dù giao phối cũng nhiều nhưng mỗi năm Quokka chỉ đẻ thành công một lứa.

Dễ thương là thế tuy nhiên chuột túi Quokka là loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng cao trên thế giới do số lượng loài này đang bị suy giảm nghiêm trọng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Động vật học vào tháng 2/2020 bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Vanderbilt đã chỉ ra sự đe dọa đến từ các loài ăn thịt như cáo, chó Dingo và cạnh tranh thức ăn từ loài thỏ, dê là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm số lượng của chuột Quokka.

Ngoài ra, những vụ cháy rừng trên quy mô lớn xảy ra gần đây cũng góp phần đẩy loài chuột túi Quokka đáng yêu đến bên bờ vực tuyệt chủng.

Tin bài liên quan