Một trong những nỗ lực góp sức xây dựng TTCK Việt Nam của Báo Đầu tư là tham gia đồng tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, thúc đẩy sự minh bạch và chuyên nghiệp của các DN niêm yết.

Một trong những nỗ lực góp sức xây dựng TTCK Việt Nam của Báo Đầu tư là tham gia đồng tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, thúc đẩy sự minh bạch và chuyên nghiệp của các DN niêm yết.

Cùng góp sức cho TTCK Việt Nam phát triển bền vững

(ĐTCK) Truyền thông có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải, cung cấp thông tin về hoạt động của các thành viên thị trường, công ty đại chúng, doanh nghiệp niêm yết cũng như thông tin về nền kinh tế và những vấn đề khác về quản trị công ty, về trách nhiệm xã hội với môi trường và phát triển bền vững, về việc thực thi và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư...

Một vai trò quan trọng khác của truyền thông là góp phần định hướng dư luận và ổn định tâm lý nhà đầu tư trước các biến động của thị trường.

Trên thị trường tài chính, chứng khoán Việt Nam, hoạt động truyền thông của cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình đã góp phần chuyển tải thông tin rộng rãi ra thị trường trong triển khai các cơ chế, chính sách.

Trong thời gian tới, khi nền kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, TTCK sẽ phát triển mạnh mẽ, nhiều văn bản pháp luật sẽ được ban hành để bắt kịp với sự phát triển của thị trường, bên cạnh đó, các sản phẩm mới cũng sẽ ra đời.

Trong bối cảnh đó, công tác đảm bảo minh bạch thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng. Để góp phần vào sự phát triển bền vững của TTCK trong thời gian tới, UBCK mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với các cơ quan truyền thông, trong đó có Báo Đầu tư Chứng khoán, nhằm nâng cao chất lượng minh bạch thông tin trên TTCK Việt Nam.

Minh bạch thông tin luôn là một trong những trọng tâm trong xây dựng và cải cách chính sách của cơ quan quản lý.

Trong dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi mà Bộ Tài chính, UBCK đang triển khai thể hiện nhiều định hướng, chính sách mới nhằm tiếp tục tạo ra bước tiến mới về cải thiện tính minh bạch.

Trong nỗ lực đó, chúng tôi mong đợi các cơ quan truyền thông trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán dành sự quan tâm để kịp thời phản ánh đa chiều về những chính sách mới từ khi dự thảo cho đến khi các cơ chế, chính sách được đưa vào áp dụng, nhằm giúp các thành viên tham gia thị trường kịp thời nắm bắt thông tin từ cơ quan quản lý.

Đồng thời, thông qua báo chí và truyền thông, cơ quan quản lý cũng nhận được các phản hồi về cơ chế, chính sách, các góp ý về văn bản pháp luật cũng như nguyện vọng, mong muốn của nhà đầu tư, để từ đó phát huy những mặt mạnh, kịp thời khắc phục những điểm còn hạn chế, hoàn chỉnh hệ thống văn bản pháp luật, tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, điều hành và phát triển thị trường theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

Trong thời gian tới, UBCK sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông trong việc chuyển tải thông tin ra thị trường, nhằm nâng cao chất lượng thông tin trên TTCK, cụ thể:

 Tăng cường tuyên truyền về những cơ chế, chính sách mới trong Luật Chứng khoán sửa đổi nhằm giúp doanh nghiệp, công chúng đầu tư nắm bắt kịp thời thông tin khi tham gia thị trường, giúp thị trường phát triển hiệu quả và bền vững.

 Chủ động truyền thông kịp thời cơ chế chính sách, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Bộ Tài chính về hoạt động của thị trường tài chính, thị trường chứng khoán.

 Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật hiện hành về chứng khoán và thị trường chứng khoán trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng.

TTCK ngày càng trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Các cơ quan truyền thông với vị trí là cầu nối giữa thị trường, cơ quan quản lý, thành viên thị trường và nhà đầu tư, đồng thời là người bạn đồng hành và luôn sát cánh cùng cơ quan quản lý đưa “dòng chảy” thông tin ra thị trường chứng khoán công khai, minh bạch, hỗ trợ thị trường phát triển hiệu quả, bền vững.

Báo Đầu tư Chứng khoán là một trong những cơ quan báo chí thường xuyên có dung lượng thông tin lớn, phản ánh về hoạt động của TTCK Việt Nam.

Trong thời gian qua, Báo đã có sự hợp tác tích cực, hiệu quả với các cơ quan quản lý nói chung, UBCK nói riêng, cũng như các bên tham gia thị trường.

Thông tin phản ánh của Báo đã thể hiện tiếng nói đa chiều của cơ quan quản lý, doanh nghiệp và nhà đầu tư, những thông điệp, chính sách của cơ quan quản lý được kịp thời chuyển tải tới các thành viên thị trường, tạo sự đồng thuận trong một nỗ lực phát triển TTCK minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Đồng thời, thông qua Báo Đầu tư Chứng khoán, nhiều kiến nghị, đề xuất từ phía doanh nghiệp, công chúng đầu tư đã được UBCK tiếp thu để kịp thời nghiên cứu, sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm tạo thuận lợi cho các bên tham gia thị trường, giúp thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

Trong thời gian tới, UBCK mong muốn Báo Đầu tư Chứng khoán tiếp tục sát cánh, đưa thông tin đến thị trường, cùng giúp sức cho TTCK Việt Nam phát triển ổn định, bền vững.

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%

Lịch sự kiện

29/10/2020
02/11/2020
03/11/2020
04/11/2020
05/11/2020
09/11/2020
10/11/2020
11/11/2020
12/11/2020
26/10/2021