CTCK nhận định phiên giao dịch ngày 8/1

CTCK nhận định phiên giao dịch ngày 8/1

(ĐTCK) Diễn biến thị trường đang phù hợp với các chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu ít rủi ro hơn khi mua bluechips.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 8/1.

Tham gia vào các bluechips và không nên mua đuổi giá

(CTCK ACB - ACBS)

Phiên 7/1 tăng nhẹ không hình thành tín hiệu quan trọng nào với VN-Index. Thị trường có thể kiểm nghiệm lại kháng cự 515 một lần nữa trong hôm nay. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể dao động trong vùng 500-515.

Trên HNX, chỉ số HNX-Index đã chạm mục tiêu 69,68 trong phiên hôm qua. Trong dài hạn, chỉ số này nhiều khả năng sẽ tăng cao hơn với mục tiêu gần nhất là 73-74. Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng chỉ số này có thể điều chỉnh về đáy gần nhất 66,69.

Diễn biến thị trường đang phù hợp với các chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu ít rủi ro hơn khi tham gia vào các cổ phiếu bluechips và không nên mua đuổi giá.

Duy trì sự thận trọng, có thể giải ngân 1 phần cổ phiếu cơ bản

(CTCK FPT - FPTS)                                                                      

Thị trường trong ngắn hạn đang đón nhận nhiều thông tin hỗ trợ tích cực, tuy nhiên diễn biến của VN-Index lại chưa thể hiện được sức mạnh để bứt phá ra khỏi xu thế sideway hiện tại, trong khi đó HNX-Index lại đang vận động với xu thế tích cực hơn.

Như chúng tôi đã đề cập tâm lý nhà đầu tư chưa thật sự ổn định trong ngắn hạn, vì vậy nhiều khả năng VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi xu thế giằng co, tuy nhiên với nhiều cổ phiếu cơ bản riêng lẻ khi kết quả kinh doanh tích cực đang dần hé lộ sẽ là động lực cho nhóm này tăng điểm.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định nhưng có thể tham gia và giải ngân một phần danh mục ở những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm.

Tập trung tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt

(CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS)

Tâm điểm chú ý trong ngày 7/1 là giao dịch vượt trội cùng với đà tăng mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng với thông tin nới room cho nhà đầu tư ngoại tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, thông tin trên không phải là kỳ vọng mà nhà đầu tư đặt ra đó là nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 30% như hiện tại, mà nó được hiểu chỉ như phần cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu trong phần 30% được phép mà thôi. Do đó thông tin này sẽ không kéo dài được quá lâu và giá cổ phiếu ngân hàng vì thế sẽ khó tăng mạnh nữa.

Tuy nhiên, đối với toàn thị trường, dòng tiền vẫn đang hiện hữu trên thị trường rất rõ và đang chờ đợi cơ hội. Nếu chỉ số VN-Index bứt phá qua ngưỡng 515 điểm và HNX-Index là mốc 70 điểm một cách chắc chăn như hiện tại thì rất có thể dòng tiền sẽ quay lại với thị trường sớm hơn dự kiến.

Nhưng ở giai đoạn này nhà đầu tư vẫn chịu áp lực bán nhiều hơn khi kỳ nghỉ lễ quá dài đang cận kề. Vì thế diễn biến ở nhưng phiên sắp tới sẽ không biến động nhiều và thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp. Tuy nhiên, đây là giai đoạn nhà đầu tư nên tập trung tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt để đầu tư, đón đầu kết quả kinh doanh quý IV/2013 sắp được công bố.

Động lực mua đã gia tăng trở lại

(CTCK Maybank KimEng - MBKE)

Nghị định của Chính phủ đã đóng vai trò của một chất xúc tác, đẩy VN-Index lên mức cao nhất 513 điểm trong biến động nội ngày 7/1.

Điều này cho thấy VN-Index đang nỗ lực chấm đứt giai đoạn điều chỉnh, để trở lại chiều hướng tăng trước đó. Khối lượng gia tăng lên khoảng 70 triệu, so với giai đoạn ảm đạm trước kì nghỉ lễ.

Chúng tôi cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy động lực mua đã gia tăng trở lại.

So với những phiên có khối lượng tăng trước (từ 19-24/12), giá đang cho tín hiệu kỹ thuật đẹp hơn.

Do đó, chúng tôi có gọi mua một vài mã cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp như VCB, HDG, PVD và DCL.

Dòng tiền dự báo tiếp tục có sự phân hóa 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với thực tế lực cầu tham gia thị trường còn thận trọng, thể hiện ở yếu tố thanh khoản thấp, chúng tôi duy trì quan điểm hai chỉ số Index trong ngắn hạn khó thoát khỏi kênh dao động hẹp đã thiết lập.

Trong xu hướng chung thị trường dao động tích lũy, dòng tiền dự báo tiếp tục có sự phân hóa.

Nhóm cổ phiếu Bluechips đầu ngành, cổ phiếu thuộc ngành nghề kỳ vọng khả quan năm 2014 sẽ diễn biến tích cực hơn thị trường chung.

Thị trường sẽ vẫn chưa có sự bứt phá do ít thông tin hỗ trợ

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Không giữ được đà hứng khởi từ đầu phiên, VN-Index tăng điểm nhẹ.

Mặc dù vẫn duy trì được mức tăng điểm nhẹ so với phiên đầu tuần nhưng đà tăng của chỉ số thị trường đã giảm theo thời gian trong phiên 7/1.

Dù vậy, điểm tích cực là thanh khoản đang có dấu hiệu cải thiện, khối lượng khớp lệnh đã tăng trở lại trên 70 triệu đv trên sàn HOSE và giá trị khớp lệnh cũng đạt trên 1.400 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Xem xét các yếu tố hiện tại, chúng tôi cho rằng xu hướng biến động của thị trường sẽ vẫn chưa có sự bứt phá nếu không tiếp tục có thêm thông tin hỗ trợ mới, tuy nhiên các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể tiếp tục giải ngân vào các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh khả quan.

Không nên mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh   

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh nhẹ và kiểm định lại vùng giá 509 – 509,5 điểm (đây là khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 7/1), kịch bản xấu nhất là chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 506 – 507 điểm.

Theo nhóm chỉ báo trạng thái xu hướng, chúng tôi nghiêng về kịch bản tích lũy và tăng cho nên các nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh và có thể tích lũy cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh ở các phiên tới.

Đồng thời, nếu các nhà đầu tư lướt sóng và có sẵn cổ phiếu thì canh mua trở lại với lượng đã bán ra trong các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,010.22

4.25 (0.42%)

 
VNIndex 1,010.22 4.25 0.42%
HNX 148.17 -0.23 -0.15%
UPCOM 66.5 -0.11 -0.16%

Lịch sự kiện

30/11/2020
01/12/2020
03/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
26/10/2021