Ảnh Shutterstock

Ảnh Shutterstock

Công ty môi giới chứng khoán tăng mạnh tỷ lệ ký quỹ để chuẩn bị cho biến động sắp tới

(ĐTCK) Hành động thị trường xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ biến động đến mức Công ty môi giới Interactive Brokers (IBKR) buộc khách hàng phải nộp thêm tiền để giao dịch ký quỹ.

Theo CNBC, công ty môi giới chứng khoán cho khách hàng cá nhân đang tăng yêu cầu nộp ký quỹ sau mua khi cổ phiếu hoặc các sản phẩm phái sinh khi gần tới ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11.

“Quyền chọn tăng cao ngụ ý các thị trường sẽ đối mặt với sự biến động gia tăng cả trước và sau cuộc bầu cử tháng 11. IBKR chia sẻ quan điểm đó và tin rằng, việc bắt đầu kiểm soát đòn bẩy theo cách được đo lường trước là phù hợp”, IBKR cho biết.

Interactive Brokers hiện đang có 876.000 tài khoản và yêu cầu tỷ lệ ký quỹ ban đầu 50% và tỷ lệ ký quỹ duy trì là 25%. Tỷ lệ mới được đưa ra tăng lên mức tỷ lệ ký quỹ ban đầu là 67,5% và ký quỹ duy trì là 33,75%.

Interactive Brokers cũng cho biết, sẽ tăng dần tỷ lệ ký quỹ mỗi ngày bắt đầu từ 28/9 và chính thức đạt tỷ lệ yêu cầu mới trước ngày 23/10.

“Chúng tôi liên tục đánh giá môi trường thị trường hiện tại và các yêu cầu ký quỹ của chúng tôi phản ánh điều đó”, Steve Sanders, Phó chủ tịch điều hành về tiếp thị và phát triển sản phẩm tại Interactive Brokers nói với CNBC.

Các nhà giao dịch đang mong đợi sự biến động gia tăng trước cuộc bầu cử năm 2020 giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Phố Wall nhìn chung xem ông Trump là người tốt cho nền kinh tế, nhưng mối quan hệ thương mại của ông với Trung Quốc là quá mỏng manh.

Các nhà đầu tư kỳ vọng ông Biden sẽ tăng thuế doanh nghiệp và thúc đẩy dự luật chăm sóc sức khỏe, điều này có thể gây ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Thêm vào đó, cả hai ứng cử viên đều đang phải đối mặt với một đại dịch và hàng loạt cuộc biểu tình đòi công bằng xã hội.

Cơ hội cho một cuộc bầu cử có tranh chấp cũng đang gia tăng, vì nhiều người dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu qua đường bưu điện vì đại dịch. Điều này có nghĩa là có thể mất nhiều thời gian hơn để xác định kết quả chính thức hoặc có thể dẫn đến tranh luận về hành vi gian lận cử tri.

“Giá quyền chọn cho thấy kỳ vọng về một khoảng thời gian biến động cao kéo dài bắt đầu xung quanh ngày bầu cử và kéo dài nhiều tháng sau đó,” Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%