Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới

(ĐTCK) Công ty Nakheel Malls ở Dubai, mới đây đã phá kỷ lục Guiness về hạng mục đài phun nước lớn nhất thế giới, với tổng diện tích khổng lồ 7.327 m2.

Tọa lac trong Trung tâm mua sắm và ẩm thực The Pointe trên hòn đảo Palm Jumeirah, đài phun nước mới được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness có tên gọi là The Palm Fountain (Đài phun nước The Palm) được thiết kế đi kèm một vài thủ thuật về điều chỉnh màu sắc và ánh sáng nhằm trang hoàng thêm cho vẻ lộng lẫy ở nơi đây.

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 1

Để được công nhận kỷ lục, Nakheel Malls đã cho xây dựng Đài phun nước The Palm trải rộng trên diện tích trên diện tích 1.335 m2, có 7.500 vòi phun và có thể phun nước lên cao tới 105 m.

Clip nguồn: Gwrarabia Twitter.

Tại sự kiện ra mắt, khán giả đã được ban tổ chức chiêu đãi một bữa tiệc độc đáo với phần trình diễn của nhiều Dj nổi tiếng, chương trình khiêu vũ, đặc biệt là màn trình diễn mãn nhãn nhiều màu sắc được thực hiện tại Đài phun nước The Palm.

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 2
Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 3
Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 4

Được trang bị tới hơn 3.000 bóng đèn Led, màn trình diễn đầy sắc màu thực hiện dưới nền nhạc sôi động đã chiếm trọn được cảm tình của người tham dự.

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 5
Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 6

Shaddy Gaad, Giám đốc tiếp thị cấp cao của Tổ chức kỷ lục Guiness cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến Đài phun nước The Palm phá vỡ kỷ lục thế giới. Đây là một cột mốc quan trọng về các công trình xây dựng, kiến trúc của Dubai được thế giới ghi nhận".

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 7

Để phục vụ người dân tham quan và chiêm ngưỡng kỳ quan mới của mình, Trung tâm mua sắm và ẩm thực The Pointe sẽ mở cửa Đài phun nước The Palm liên tục tất cả các ngày trong năm với nhiều tiết mục biểu diễn được thay đổi theo các chủ đề khác nhau.

Công trình The Palm Fountain ở Dubai lập kỷ lục Guiness về đài phun nước lớn nhất thế giới ảnh 8

Đài phun nước Cầu Vồng Ánh Trăng là một công trình đáng ngưỡng mộ của người Hàn với thiết kế độc đáo gồm 38 máy bơm và 380 vòi phun hai bên thành cầu, mỗi phút sẽ bơm khoảng 190 tấn nước từ sông Hàn. Tổng chiều dài hai bên cầu là 1.140m với 10 nghìn đèn LED trang trí tạo nên 200 màu sắc.

Trước đó, kỷ lục về đại phun nước lớn nhất thế giới thuộc về Đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow với tổng chiều dài hai bên cầu là 1.140 m ở Hàn Quốc.

Tin bài liên quan