Trải nghiệm ký ức ngày toàn thắng với công nghệ 360 VR

(ĐTCK) Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức triển lãm “Thống nhất non sông” bằng 2 hình thức, trực tiếp và gián tiếp thông qua phiên bản thực tế ảo.
ảnh 1
Du khách có thể tiếp cận tài liệu lịch sử trong không gian thật tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II

Ngày 30/4, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ chính thức  tổ chức triển lãm mang chủ đề "Thống nhất non sông".

Theo đó, triển lãm trưng bày trên 200 đơn vị tài liệu, với 3 chủ điểm gắn liền với những mốc lịch sử quan trọng của đất nước giai đoạn 1973 - 1976 như: Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình; Diễn trình lịch sử công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong đại thắng mùa xuân năm 1975; Non sông liền một dải.

Đại diện ban tổ chức cho biết, triển lãm là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-04-1975 – 30-04-2020) và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp. 

Đồng thời, cũng kỳ vọng sẽ góp phần gắn kết các thế hệ qua những câu chuyện lịch sử để thúc đẩy tinh thần hào hùng, bất khuất của dân tộc ta, tiếp thêm sức mạnh trong không khí toàn quốc đồng lòng vượt khó, chống dịch. 

ảnh 2
Ngoài ra, du khách cũng có thể xem triển lãm và trưng bày ngay tại nhà thông qua công nghệ thực tế ảo 360 VR

Ông Trần Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ chia sẻ, điểm nhấn của triển lãm lần này được tổ chức dưới hình thức công nghệ thực tế ảo 360 VR. Người không có điều kiện đến tham quan trực tiếp vẫn có thể ngồi ở nhà và theo dõi các nội dung của cuộc triển lãm. 

Hơn thế nữa, hình thức triển lãm này cũng mở ra một cơ hội mới để giới thiệu lịch sử, văn hóa Việt Nam đến nhiều bạn bè trên thế giới. 

“Tôi cũng hy vọng phương thức này sẽ được các bạn trẻ và học sinh đón nhận”, ông Tùng nói và cho biết thêm, trường hợp người xem khi đến buổi triển lãm trực tiếp vẫn phải giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và ban tổ chức sẽ giới hạn số lượng người đến tham quan nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu