Microsoft công bố sáng kiến trang bị kỹ năng số cho 25 triệu người

Ảnh minh họa. (Nguồn: Microsoft).

Microsoft công bố sáng kiến trang bị kỹ năng số cho 25 triệu người

Chủ tịch Microsoft Brad Smith nhấn mạnh, việc đào tạo các kỹ năng số cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc mới là một trong những bước đi quan trọng giúp đẩy nhanh đà phục hồi kinh tế.

Tập đoàn Microsoft (Mỹ) ngày 30/6 đã công bố một sáng kiến kỹ năng toàn cầu, với mục tiêu đào tạo các kỹ năng số cho 25 triệu người trên thế giới vào cuối năm nay.

“Đại gia” công nghệ Mỹ cho biết để triển khai sáng kiến trên, tập đoàn này sẽ tài trợ 20 triệu USD cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) và khai thác các nguồn lực trên nền tảng hỗ trợ phát triển phần mềm GitHub và mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn và Microsoft.

Khoảng 25% số tiền nói trên sẽ được rót trực tiếp cho các NGO do cộng đồng da màu Mỹ lãnh đạo và phục vụ các cộng đồng này.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith nhấn mạnh việc đào tạo các kỹ năng số cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc mới là một trong những bước đi quan trọng giúp đẩy nhanh đà phục hồi kinh tế.

Ông cũng cho rằng để kinh tế phục hồi toàn diện, cần triển khai các chương trình giúp nâng cao kỹ năng số hóa cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thất nghiệp, trong đó có những người có thu nhập thấp, phụ nữ và cộng đồng thiểu số.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây tổn thất cho thị trường việc làm nặng nề hơn nhiều so với những dự báo đưa ra.

Theo nghiên cứu mới công bố ngày 30/6, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) của Liên hợp quốc cảnh báo tình hình việc làm tại khu vực châu Mỹ đặc biệt nghiêm trọng.

ILO ước tính đến thời điểm giữa năm nay, số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14% so với tháng 12/2019, tương đương khoảng 400 triệu việc làm toàn thời gian.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu