iPhone 5 sẽ thành 'cục gạch' nếu không cập nhật phần mềm

Apple đã bắt đầu gửi thông báo khuyến cáo người dùng iPhone đời cũ cập nhật iOS 10.3.4 trước 3/11 để tránh một số chức năng ngừng hoạt động.
iPhone 5 sẽ thành 'cục gạch' nếu không cập nhật phần mềm

Ảnh Internet

"Bắt đầu từ ngày 3/11, iPhone 5 sẽ yêu cầu cập nhật iOS nhằm giúp tính năng định vị GPS chính xác, cũng như cải thiện chức năng ngày giờ liên quan đến các ứng dụng App Store‌, ‌iCloud‌, email và duyệt web", Apple thông báo. Nếu không, người dùng cần sao lưu dữ liệu và cập nhật thông qua bản tải về trên máy Mac hoặc PC thay vì nâng cấp tự động, do tính năng iCloud Backup sẽ không hoạt động nữa.

Chủ sở hữu iPhone 5 có thể cập nhật bản vá bằng cách vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Phiên bản phần mềm và kiểm tra số phiên bản là 10.3.4 hay chưa. Nếu chưa, người dùng vào Cập nhật Phần mềm để nâng cấp để tránh gặp các sự cố không đáng có về sau.

Trước đó, công ty Mỹ cũng cảnh báo rằng những máy iPhone 5 hoặc iPad 4 trở về trước sẽ gặp lỗi định vị và hiển thị thời gian nếu không cập nhật iOS mới trước ngày 3/11. Theo GSMArena, sự cố gặp phải với các model cũ có thể do  thiết bị hỗ trợ GPS từ nhà sản xuất khác.

Các hệ thống GPS dạng này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit hoặc thanh ghi. Các giá trị sẽ thay đổi được từ 0 đến 1.023 trên bộ đếm nhưng sẽ gặp lỗi khi đến tuần thứ 1.024. Nếu không được lập trình chính xác, thiết bị sẽ khởi động lại hoặc bỏ qua bộ đếm khiến dữ liệu hiển thị sai hoàn toàn.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu