Có thể áp đặt biên độ giá vàng giống như ngoại tệ

Có thể áp đặt biên độ giá vàng giống như ngoại tệ

Trong trường hợp yết giá mua bán, giá thị trường đụng giá sàn, NHNN có thể đứng ra mua, còn chạm vào giá trần thì bán ra để can thiệp.

Theo một nguồn tin, ngay sau khi thị trường rộ lên xu hướng người dân có nhu cầu mua vàng nhẫn đóng vỉ, Ngân hàng Nhà nước cũng đã “tìm tới” các DN tung ra sản phẩm này, yêu cầu báo cáo để nắm bắt thị trường. Theo đó, lượng cung vàng nhẫn của các DN lớn như Doji, Bảo Tín Minh Châu, PNJ... vào khoảng vài trăm lượng.

Ngân hàng Nhà nước cũng thừa nhận, sau khi mạng lưới vàng miếng thu hẹp lại, nhu cầu vàng nhẫn đóng vỉ của người dân là có thật. Tuy nhiên, một lãnh đạo Vụ Quản lý ngoại hối cho biết, hiện nay vàng nhẫn đóng vỉ theo khái niệm trong luật, các văn bản hướng dẫn vẫn được coi như vàng trang sức.

Cơ quan này chưa can thiệp vì chưa có tác động xấu tới chính sách, nhưng vẫn đang quan sát, theo dõi thị trường. Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Cũng có thể tính tới khả năng, áp đặt biên độ giá giống như ngoại tệ. Trong trường hợp yết giá mua bán, giá thị trường đụng giá sàn cơ quan này đứng ra mua, còn chạm vào giá trần thì bán ra để can thiệp.

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%