Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/4

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/4

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/4 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu BMI nằm tại mức 32.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu BMI của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 25 vào cuối tháng trước.

Thanh khoản giữ ở mức cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa tăng mạnh 5.05%, qua đó chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự 28.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Mặc dù vậy, chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể xuất hiện một nhịp tích lũy ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của BMI nằm tại khu vực xung quanh 28.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 32.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 27 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu VCS

CTCK Vietcombank (VCBS)

Ban lãnh đạo CTCP VICOSTONE (VCS – sàn HNX) chia sẻ với mục tiêu làm đa dạng mặt hàng với thị trường hiện tại là Nhật Bản. Sản phẩm đá mỏng không chỉ ứng dụng trong thị trường counter-top mà còn có thể ứng dụng trong thị trường gạch ốp lát.

Vicostone nắm được công nghệ và kỹ thuật đi đầu trước các đối thủ để có thể làm được sản phẩm này, đặc thù sản xuất sản phẩm là đá dễ vỡ. Do vậy, với các đối thủ của VCS nếu không nắm chắc kỹ thuật thì tỷ lệ thất bại của sản phẩm cao khiến giá thành sản phẩm cao, ngoài ra do đá mỏng nên trong quá trình vận chuyển cũng sẽ dễ vỡ đá.

Chúng tôi đánh giá cao khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 dựa trên việc VCS đã tăng được giá bán 20% và giá nguyên vật liệu đầu vào đã đi đúng kịch bản cơ sở của doanh nghiệp.

Do đó, với mức lợi nhuận dự báo, chúng tôi ước tính P/E forward của VCS là 9.1, thấp hơn khá nhiều so với mức trung vị P/E quá khứ là 11.5. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị khả quan với VCS.

>> Tải báo cáo

Tin bài liên quan

VNIndex

1,250.57

-5.86 (-0.47%)

 
VNIndex 1,250.57 -5.86 -0.47%
HNX 281.09 0.16 0.06%
UPCOM 80.66 0.8 0.99%