Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/1

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/1

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/1 của các công ty chứng khoán.

Cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu VCI tiệm cận vùng giá 76.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VCI của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 60.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá trong hai phiên gần nhất.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD vẫn đang hướng về xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 62.0 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận vùng giá 76.5, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 58.0.

Khuyến nghị mua dành cho GEX với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Tổng công ty Viglacera (HOSE: VGC) – công ty liên kết GEX sở hữu 46% cổ phần và là một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam - công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 2020 với lợi nhuận trước thuế 863 tỷ đồng (giảm 11% so với năm trước).

Ban lãnh đạo cho biết mức lợi nhuận thấp hơn so với cùng kỳ năm trước là do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đến mảng vật liệu xây dựng - cùng với nhu cầu vật liệu xây dựng thấp hơn và cạnh tranh gay gắt hơn. Trong khi đó, diễn biến của mảng khu công nghiệp vẫn duy trì ổn định.

KQKD lợi nhuận này phần lớn phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, hoàn thành 98% dự báo cả năm của chúng tôi.

Chúng tôi lưu ý rằng GEX có kế hoạch hợp nhất VGC không trễ hơn quý 2/2021 và bày tỏ ý định mua thêm 38,5% cổ phần VGC với giá hợp lý. Hiện tại, GEX hiện đang tiếp tục thương lượng với các nhà nhà đầu tư nhằm thâu tóm thêm cổ phần với mục đích sẽ gia tăng cổ phần 46% lên 51%. Nếu GEX không thể tăng thêm cổ phần, ban lãnh đạo cho biết sẽ tìm cách thực hiện quyền kiểm soát VGC thông qua HĐQT và qua đó hợp nhật VGC với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 46%.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua dành cho GEX với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phòng 6%, bao gồm lợi suất cổ tức 0,0%.

Khuyến nghị mua dành cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố sẽ sáp nhập 2 công ty con – Công ty TNHH MTV Kỷ Nguyên Khách hàng (mảng kinh doanh đồng hồ thời trang) và Công ty TNHH MTV Thời trang Cao (mảng kinh doanh trang sức cao cấp của PNJ). Qua trao đổi với PNJ, mục đích của việc sáp nhập này là nhằm hoàn thành quá trình tái cơ cấu, đã bắt đầu thực hiện từ năm 2019, với mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận hành.

Ngoài ra, PNJ có kế hoạch góp vốn cổ phần thiểu số (dưới 30%) vào công ty start-up “Người Bạn Vàng” (NBV). NBV đã là đối tác của PNJ kể từ năm 2018 và đã có các quầy cầm đồ tại một số cửa hàng của PNJ. NBV nhận cầm đồ các sản phẩm trang sức, kim cương, thiết bị điện tử và các phụ kiện thời trang.

Theo PNJ, hoạt động cầm đồ là hình thức kinh doanh khá phổ biến trong ngành trang sức nói chung khi có nhu cầu cầm cố cao từ những người sở hữu trang sức. PNJ đã hợp tác với NBV nhằm cung cấp dịch vụ bổ sung cho các khách hàng của công ty. Ngoài ra, khoản đầu tư mới của PNJ sẽ giúp NBV gia tăng quy mô hoạt động.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị mua dành cho PNJ với giá mục tiêu 95.700 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 18,2%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,189.51

3.34 (0.28%)

 
VNIndex 1,189.51 3.34 0.28%
HNX 252.16 -0.21 -0.08%
UPCOM 77.15 0.51 0.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông