Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/7

(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 13/7 của các công ty chứng khoán.

APC: Khuyến nghị mua vào

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng hiện tại của cổ phiếu CTCP Chiếu xạ An Phú (mã APC) điều chỉnh về sát ngưỡng fibonacci 50 và phục hồi.

Trong khi đó, chỉ báo xu hướng: MACD cho phân kì dương, RSI hướng lên tiếp tục ủng hộ xu hướng đi lên trung hạn. Về khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Như vậy, sau khi chạm ngưỡng fibonacci 50, APC phục hồi trở lại tạo mẫu hình nến piercing line củng cố khả năng đảo chiều chấm dứt xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Các tín hiệu kỹ thuật cũng ủng hộ xu hướng tiếp tục vận động trên kênh tăng giá trung hạn. APC được kỳ vọng trở lại vận động trong sóng 3 theo thuyết sóng Elliot với giá mục tiêu trung hạn là 26.6, ngắn hạn là 22.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu APC trong khoảng giá 19.9- 20.2 với mục tiêu 26.6 trung hạn, cutloss khi giá giảm dưới 18.9.

VNR: Khuyến nghị mua

CTCK MB (MBS)

Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Theo đó, Chính phủ quyết liệt đổi mới môi trường kinh doanh cũng như đưa ra những đích đến rất cụ thể cho doanh nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu đầu tiên mà Nghị quyết đặt ra là đến năm 2020, xây dựng doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh.

Mục tiêu tiếp theo cũng rất quan trọng đó là khu vực tư nhân Việt Nam đóng góp khoảng 48 – 49% GDP, khoảng 49% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Với Nghị quyết 35, Nhà nước bảo đảm quyền bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt loại hình, thành phần kinh tế trong cơ hội tiếp cận các nguồn lực như: Vốn, tài nguyên, đất đai… và đầu tư kinh doanh.

Nghị quyết 35/NQ-CP được ông Phùng Đắc Lộc (Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) đánh giá là "Luồng gió mới" cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Cụ thể, các nguyên tắc chỉ đạo sẽ được đưa vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm, nghị định hướng dẫn chế độ tài chính trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm cũng như các thông tư hướng dẫn thi hành 2 nghị định này trong thời gian sắp tới…, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm phát triển mạnh mẽ, đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển thị trường bảo hiểm giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, Nghị quyết 35 sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm, cụ thể, thủ tục hành chính sẽ được cải cách mạnh mẽ và quyết liệt; quy định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh… Theo đó, sẽ sớm giải quyết sự chồng chéo trong phê chuẩn sản phẩm BH nhân thọ của Bộ Tài chính và đăng ký sản phẩm bảo hiểm của Bộ Công thương theo QĐ 35/2015/QĐ-TTg.

Thời gian vừa qua các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán cũng có mức tăng ấn tượng như BIC, BMI, VNR đều đã tăng mạnh so với trước phiên giảm mạnh ảnh hưởng bởi BREXIT cùng với khối lượng giao dịch lớn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chú ý tới những cổ phiếu bảo hiểm trong thời gian tới. Cổ phiếu yêu thích VNR - Tổng Công ty Tái Bảo Hiểm Quốc Gia - MUA mục tiêu giá 27.000 đồng/cổ phiếu, tăng trưởng 50%.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%