Chuyện thật như đùa, chiếc nhẫn cưới mất tích ngày nào bỗng nhiên được tìm thấy mắc kẹt trên người một con cá dưới đáy đại dương

Chuyện thật như đùa, chiếc nhẫn cưới mất tích ngày nào bỗng nhiên được tìm thấy mắc kẹt trên người một con cá dưới đáy đại dương

(ĐTCK) Trong cuộc sống, đúng là cái gì của mình đi một vòng rồi cũng sẽ trở về tay bạn, còn những thứ không dành cho bạn, dẫu cho có dày công cất giấu hoặc nâng niu, một ngày nào đó cũng sẽ biệt tăm, biến mất khỏi cuộc đời bạn mà thôi.

Nathan Reeves và Suzie Quintal là điển hình của một tình yêu trọn vẹn, yêu nhau say đắm rồi cùng nhau thề nguyền sống chết trong một đám cưới ngập tràn hành phúc.

Để nuôi dưỡng tình yêu, tạo sự gắn kết trong gia đình, đi đâu họ cũng có nhau, tay trong tay đi khắp thế gian.

Hơn ai hết, họ đều hiểu rằng để có thể xây dựng được một gia đình hạnh phúc, ngoài tình cảm thật lòng dành cho đối phương, còn cần phải có sự chung hòa giữa hai gia đình nội và ngoại.

Do đó, dù sinh sống ở tận vùng Gold Coast nhưng cứ mỗi khi có dịp là cặp vợ chồng này lại trở về đảo Norolk, nằm cách thành phố Sydney khoảng 1.600 km về hướng đông, để đoàn tụ với gia đình.

Dĩ nhiên, họ không thể bỏ lỡ kỳ nghỉ Giáng sinh để quây quần cùng gia đình. Ở phương Tây, đây là khoảng thời gian những đứa con dù ở xa cũng về nhà đoàn tụ, những người lớn dù bận rộn mấy cũng thu xếp dành thời gian trọn vẹn cho vợ/chồng, con cái, còn bọn trẻ thì luôn cố gắng ngoan hơn, cư xử phải phép hơn, hy vọng phép màu kỳ diệu sẽ xảy ra, rằng ông già Noel tới và mang quà cho chúng.

Được cái, nhà của Reeves cũng gần biển nên anh thường xuyên đi tắm ở khu vực vịnh Emily những ngày này.

Không hiểu mắc phải lỗi lầm gì mà trong một ngày anh Reeves đi bơi về nhà bị chị vợ lườm nguýt từ ngoài cửa, đến bữa ăn "mặt nặng mày nhẹ", liên tục hỏi về những lời hứa anh đã từng nói khi hai người còn xuân xanh. Bực mình vì bị hỏi dồn, Reeves có cự cãi lại mấy câu càng khiến như đổ thêm dầu vào lửa, chị vợ lao đến, vung tay định tặng cho anh chồng một cú bạt tai.

Trong lúc cuống cuồng giơ tay lên để đỡ, Reeves chợt nhận ra bàn tay của mình hình như nhẹ hơn mọi ngày, giống như đang thiếu mất một cái gì đó. Sau khi định thần, nhìn kỹ lại, anh mới nhận ra nguồn cơn của mọi chuyện.

Thì ra chiếc nhẫn cưới, minh chứng cho tình yêu đôi lứa, đã biến mất khỏi tay của anh từ lúc nào không hay.

Mặc dù rất nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên chiếc nhẫn như biến mất vào trong không khí vậy.

Chuyện thật như đùa, chiếc nhẫn cưới mất tích ngày nào bỗng nhiên được tìm thấy mắc kẹt trên người một con cá dưới đáy đại dương ảnh 1

Chị Susan Prior tình cờ phát hiện ra một con cá bòi bị mắt kẹt trong chiếc nhẫn.

Bẵng đi gần nửa năm trời, vào một ngày tháng 5, một người dân địa phương có tên là Susan Prior đã liên hệ với anh Reeves thông báo rằng đã tìm thấy chiếc nhẫn bị mất.

Chị Prior cho biết, tình cờ phát hiện ra chiếc nhẫn cưới cuốn quanh mình một con cá đối. Đây là loài cá sinh sống trong môi trường nước lợ, lợ mặn và nước mặn, thường sống tập trung thành từng bầy lớn di cư ra các vùng nước sâu ngoài biển để sinh sản.

Do có kích thước cỡ nhỏ nên loài cá này thường xuyên bị mắc kẹt vào trong những chiếc vòng cao su do người dân xả thải xuống biển. Tuy nhiên, khi nhìn thấy một con cá bị mắc kẹt trong chiếc nhẫn khiến chị Prior vô cùng lo ngại.

Bởi vì khi con cá lớn lên, nó sẽ bị chiếc nhẫn cắt vào người, gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Sở dĩ, chị Prior biết được chiếc nhẫn thuộc về gia đình anh Reeves bởi vì ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân trong vùng đã tụ họp lại nhằm giúp đỡ tìm kiếm. Một số người còn nhiệt tình đến nỗi sử dụng cả máy dò kim loại, tuy nhiên vẫn không có kết quả.

Sau đó, gia đình anh Reeves đã để lại thông tin liên hệ trên trang facebook của cộng đồng, nhờ đó chị Prior đã tìm được cách thức liên lạc.

Thông tin tốt lành từ chị Prior khiến anh Reeves vô cùng háo hức. Kể từ khi rời khỏi đảo Norolk, gia đình anh vẫn chưa có dịp quay lại đó.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,372.63

-5.14 (-0.37%)

 
VNIndex 1,372.63 -5.14 -0.37%
HNX 316.24 -2.49 -0.79%
UPCOM 90.22 0.67 0.74%

Lịch sự kiện

22/06/2021
23/06/2021
24/06/2021
25/06/2021
28/06/2021
29/06/2021
30/06/2021
01/07/2021
05/07/2021
07/07/2021
14/07/2021
20/07/2021
21/07/2021
23/07/2021