Chuyển sàn, bước tiến mới của VietinBank Securities

Chuyển sàn, bước tiến mới của VietinBank Securities

(ĐTCK) Ngày 20/6, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam - VietinBank Securities (mã CTS) chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Cũng trong ngày chuyển sàn, Công ty chính thức áp dụng logo và nhận diện thương hiệu mới thay thế cho nhận diện thương hiệu cũ.

Trước đó, diễn biến cổ phiếu CTS trong phiên “tạm biệt” sàn HNX khá tích cực. Kết thúc phiên 14/6, thị giá cổ phiếu CTS tăng 4,5% lên mức11.500 đồng/cổ phiếu, với khối lượng khớp lệnh đạt 1,07 triệu đơn vị.

Ông Khổng Phan Đức, Tổng giám đốc Công ty cho biết, việc chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE sau 8 năm gắn bó với sàn HNX nhằm phục vụ lợi ích của cổ đông, giúp cho thanh khoản cổ phiếu thuận lợi hơn.

Lãnh đạo VietinBank Securities cũng cho biết, sau khi niêm yết cổ phiếu tại HOSE, Công ty sẽ nhanh chóng hoàn thành việc trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 8%, dự kiến thực hiện vào tháng 8/2017. 6 tháng đầu năm nay, VietinBank Securities ước đạt lợi nhuận trước thuế là 70 tỷ đồng, hoàn thành trên 50% kế hoạch đại hội đồng cổ đông giao.

Thời điểm mới thành lập (năm 2000), vốn điều lệ của Vietinbank Secureties là 55 tỷ đồng. Sau gần 17 năm hoạt động, vốn điều lệ của Công ty đã nâng lên 904 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 1.070 tỷ đồng và thuộc Top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường. VietinBank Securities được Stock Plus đánh giá nằm trong Top 10 công ty có mảng IB hoạt động hiệu quả nhất thị trường trong năm 2015, 2016. Năm 2017, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp và củng cố hoạt động về mọi mặt để đạt được sự tăng trưởng mạnh và khẳng định vị uy tín trên thị trường.

VietinBank Securities đã và đang tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình để đẩy mạnh mảng dịch vụ tài chính doanh nghiệp. Song song với việc tiếp tục khai thác thế mạnh trong hoạt động tư vấn cổ phần hóa, tư vấn niêm yết, phát hành trái phiếu và thu xếp vốn…, Công ty cũng triển khai hàng loạt dịch vụ như tư vấn phát hành cổ phiếu và trái phiếu, tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp trọn gói. Theo đánh giá của VietinBank Securities, hoạt động thu xếp vốn qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp là lĩnh vực mới, nhiều tiềm năng và là cơ hội phát triển cho những công ty có đủ năng lực nắm bắt thị trường. 

Một mảng dịch vụ nữa mà Công ty đang chú trọng phát triển, đó là hoạt động tư vấn M&A và kết nối thương mại. Dự kiến, trong năm 2017, Công ty dự kiến hoàn thành 4 hợp đồng tư vấn, với tổng giá trị ước đạt khoảng 10.000 tỷ đồng.

Về hoạt động môi giới, định hướng khai thác mảng khách hàng tổ chức đang là hướng đi đúng đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2016, hiện Công ty đang tiếp tục định hướng này và hứa hẹn sẽ có những đóng góp đáng kể trong kết quả chung của Công ty năm 2017.

Cũng đầu năm 2017, Công ty đã ký kết hợp đồng mua hệ thống Core VGAIA, được đánh giá là một sản phẩm core chứng khoán hiện đại với phiên bản mới nhất dành cho thị trường chứng khoán Việt Nam của hãng phần mềm Nhật Bản Okasan Information System (OIS). Hiện công tác thay hệ thống core mới đang được Công ty triển khai khá thuận lợi và dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2017 để đưa vào phục vụ nhà đầu tư.

Hoạt động tự doanh cũng đang được Công ty triển khai mạnh cả hai mảng là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu. Ngoài ra, Công ty định hướng sẽ khai thác và đa dạng hóa sản phẩm trên lĩnh vực trái phiếu chính phủ, nhằm tối ưu hóa mảng đầu tư với nhiều công cụ khác nhau, từ đó tối đa hóa lợi nhuận cho Công ty và giảm thiểu rủi ro đầu tư. 

Từ ngày 20/6/2017, Công ty chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu gồm tên viết tắt, logo, màu sắc nhận diện. Cụ thể, tên viết tắt VietinBankSc sẽ được thay thế bằng tên mới VietinBank Securities, logo, màu sắc nhận diện được đồng nhất theo thương hiệu Ngân hàng mẹ VietinBank.

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%