"Chuyên gia thâu tóm" Bình Thiên An chưa có ý định thâu tóm GMD

"Chuyên gia thâu tóm" Bình Thiên An chưa có ý định thâu tóm GMD

(ĐTCK) Các phiên gần đây, cổ phiếu GMD tăng liên tục do có tin đồn về việc một công ty bên ngoài muốn thâu tóm.

Một nguồn tin cho biết, Công ty Bình Thiên An (BTA), cổ đông lớn của CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển (GMD) đang tập trung nguồn lực cho các hoạt động kinh doanh của mình, chứ không có ý định mua thâu tóm GMD ở thời điểm này.

Trong các phiên gần đây, cổ phiếu GMD tăng liên tục do có tin đồn về việc một công ty bên ngoài muốn thâu tóm và đối tượng đi thâu tóm được cho là BTA, cổ đông sở hữu 6 - 7% cổ phần của GMD. Được biết, trước đây, BTA đã từng ngỏ ý muốn mua hết cổ phần phát hành riêng lẻ của GMD nhưng sau đó chỉ mua được 1,2 triệu cổ phiếu.

BTA cũng là công ty chuyên đi mua lại các công ty niêm khác. BTA đã mua lại công ty trong lĩnh vực logistic, xây dựng và đang thực hiện dự án bất động sản Đảo Kim Cương tại TP. HCM. Được biết, BTA còn sở hữu cổ phần ở một số công ty niêm yết cùng ngành nghề lĩnh vực hoạt động với mình là GMD, CTD…

Đại diện của BTA khẳng định, Công ty đầu tư không phải để buôn bán chứng khoán lướt sóng mà tập trung vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Vì thế, sau khi trở thành cổ đông lớn, BTA có mối quan hệ hợp tác với ban lãnh đạo công ty và cần có sự ủng hộ của ban lãnh đạo trước khi vào bất cứ doanh nghiệp nào.

VNIndex

921.57

2.49 (0.27%)

 
VNIndex 921.57 2.49 0.27%
HNX 135.65 1.28 0.94%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%