Vietcombank tiếp tục được The Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

Đại diện Vietcombank, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa (đứng giữa), Trưởng Trung tâm Thanh toán nhận giải thưởng do Tạp chí The Asian Banker trao tặng

Vietcombank tiếp tục được The Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

(ĐTCK) Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại Sydney, Úc mới đây, Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất. Trong đó, Vietcombank vinh dự năm thứ 3 liên tiếp nhận được giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” từ TAB.

Giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” là giải thưởng thường niên của TAB, đánh giá về hoạt động kinh doanh và tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực.

Giải thưởng được trao tặng cho 1 ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia dựa trên các tiêu chí đánh giá ở 6 khía cạnh: quy mô phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

Với điểm số đánh giá sức mạnh thương hiệu của Vietcombank tăng từ 3.34 theo kết quả năm 2017 lên 3.55 vào năm nay, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam.

Điểm sáng trong hoạt động của Vietcombank năm nay là kết quả vượt trội về tăng trưởng của bảng cân đối kế toán và tính thanh khoản cùng với cải thiện về chỉ số lợi nhuận và chất lượng tài sản.

Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của TAB được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của mỗi ngân hàng. Đây cũng là nguồn thông tin tham khảo giá trị cho các ngân hàng, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của Vietcombank.           
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu