(ĐTCK) Văn Phú – Invest (VPI) đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2019 đạt 3.305 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 510 tỷ đồng. VPI cũng đặt kế hoạch chi trả cố tức dự kiến ở mức 20%.

Với mục tiêu doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng, cao gấp hơn 6 lần so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế đạt 510 tỷ đồng VPI đang nỗ lực đẩy nhanh các dự án ở cả Công ty mẹ, Công ty con và các Công ty liên kết để ghi nhận doanh thu, về đích theo kế hoạch.

Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và lợi nhuận sau thuế năm 2018 để lại, VPI dự kiến trả cổ tức 20% - một tỷ lệ hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Để hoàn thành kế hoạch trên, VPI sẽ thực hiện triển khai đồng bộ các dự án ở Công ty mẹ, các công ty con và công ty liên kết.

Theo đó, Dự án The Terra - An Hưng sẽ ghi nhận doanh thu khối thấp tầng với giá trị ước đạt khoảng 1.200 tỷ đồng và đóng góp lợi nhuận trước thuế khoảng 390 tỷ đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành thi công hạ tầng kỹ thuật trong Quý I/2019, triển khai bán hàng từ Quý II/2019 và hoàn thành khối thấp tầng Quý IV/2019.

Đối với Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, trong năm 2018 đã thi công xong phần thô thấp tầng của khu I và khu II, dự kiến ghi nhận doanh thu khối thấp tầng trong năm 2019 với giá trị khoảng 1.010 tỷ đồng và đóng góp khoảng 143 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2019.

Tại Dự án The Terra - Hào Nam đã ghi nhận một phần doanh thu trong năm 2018 và dự kiến tiếp tục ghi nhận 525 tỷ đồng doanh thu trong năm 2019 và đóng góp khoảng 93 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Ngoài các dự án trên, năm 2019, VPI và các công ty thành viên dự kiến mở rộng thêm các quỹ đất quan trọng tại các địa phương như: dự án Lộc Bình (Thừa Thiên - Huế); dự án Victoria Thủy Nguyên (Hải Phòng), dự án Thảo Điền - Thành phố Hồ Chí Minh và một số dự án khác trên địa bàn các tỉnh khác…

Đại diện Công ty Văn Phú – Invest cho biết, trong năm 2019 cũng như trong 3 năm tới, Công ty sẽ tập trung phát triển hệ thống bất động sản tại các khu trung tâm đông dân cư đồng thời tập trung đầu tư hình thành nên chuỗi BĐS cho thuê tại các vị trí trung tâm giàu tiềm năng.

Bên cạnh đó, Văn Phú sẽ tiếp tục tạo lập quỹ đất xây dựng các đô thị ven biển, các khu trung tâm dân cư mới nhằm cung cấp ra thị trường các sản phẩm có phân khúc đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thị trường và tầm nhìn là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh – phát triển hệ sinh thái bất động sản tầm trung tại Việt Nam.

Yến Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.