(ĐTCK) Ngày 5/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 07/CT-TTg về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 6/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.

Không phải ngẫu nhiên Chính phủ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, bởi nói đến nền tảng sản xuất, trước hết là nói đến khối doanh nghiệp - đóng vai trò chủ yếu và chủ đạo của một nền kinh tế. Các yếu tố hậu thuẫn và nâng đỡ, làm ổn định, vững chắc nền tảng đó lại bao gồm môi trường kinh doanh, các chính sách quản lý tài chính tiền tệ và tài khóa với định hướng điều hành chung và chính sách riêng dành cho khối doanh nghiệp, cũng như các yếu tố mang tính tượng trưng tinh thần (ít định lượng hơn so với vật chất) như tinh thần doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp - chấn hưng kinh tế, bảo vệ thương hiệu quốc gia...

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 tháng đầu năm 2018, tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động của cả nước là 35.234 doanh nghiệp, trong đó có 26.785 doanh nghiệp thành lập mới và 8.449 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, có 12.222 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017. Số doanh nghiệp này sau khi kết thúc thời hạn tạm ngừng sẽ quay trở lại tình trạng hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, còn có 8.115 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, không đăng ký hoặc chờ giải thể, giảm 24,1% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 3 tháng đầu năm 2018 của cả nước là 3.321 doanh nghiệp, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Do vậy, tiếp tục hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và đặc biệt, với mong muốn được đồng hành và đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp tài chính tối ưu nhất, từ ngày 2/4/2018, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Gửi tiền hôm nay, nhận ngay ưu đãi”. Đây là một trong những chương trình cạnh tranh, khác biệt của SHB, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa lợi ích bằng việc nhận ngay ưu đãi nhân 3: Ưu đãi tiền gửi, ưu đãi lãi suất vay và ưu đãi phí giao dịch.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp mở mới hợp đồng tiền gửi tại SHB với số tiền từ 200 triệu đồng trở lên sẽ được hưởng các ưu đãi gồm: Nhận ngay ưu đãi lãi suất huy động, giảm lãi suất vay và miễn/giảm phí giao dịch.

Cụ thể, các khách hàng doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại SHB sẽ được cộng ngay lãi suất 0,2%/năm trên số tiền gửi và tặng 3 phiếu ưu đãi lãi suất tiền gửi dành cho lãnh đạo doanh nghiệp. Ngoài ra, các khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên và thoả mãn điều kiện tham gia chương trình sẽ nhận được phiếu ưu đãi giảm lãi vay lên tới 40 triệu đồng.

Đồng thời, các khách hàng còn được tặng phiếu ưu đãi miễn/giảm phí lên tới 50% khi chuyển tiền trong nước bằng VND tại quầy và miễn/giảm phí nộp, rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, khách hàng tham gia chương trình khuyến mại được tất toán, hoặc rút gốc một phần trước hạn, hoặc chuyển nhượng, cầm cố hợp đồng tiền gửi theo quy định hiện hành của pháp luật và SHB.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết: “Chương trình 'Gửi tiền hôm nay, nhận ngay ưu đãi' là một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa và khác biệt mà SHB dành cho các khách hàng doanh nghiệp. Một mặt SHB khuyến khích và tặng thêm lãi suất khi các tổ chức gửi tiền, mặt khác Ngân hàng ưu đãi giảm lãi vay cho các doanh nghiệp, cụ thể hóa cam kết SHB luôn đồng hành, mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả trên nền tảng lấy khách hàng làm trọng tâm mà Ngân hàng vẫn đề ra”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lê, trong thời gian tới, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng doanh nghiệp, SHB đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn, quản lý chặt chẽ chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí hoạt động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, từ đó tăng trưởng lợi nhuận, mở rộng thị phần và thu hút thêm nhiều khách hàng…

Hà An
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.