(ĐTCK) Theo nhà nghiên cứu phong thủy Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông phương, ở miền Bắc Việt Nam thịnh hành phương pháp truyền miệng từ tổ tiên để lại rằng “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Thế nên, miền Bắc có nhiều làng, xã mà toàn bộ hướng nhà đều quay về hướng Nam, hoặc Đông Nam.

Chọn hướng theo Phong thủy Lạc Việt

Lý giải ở góc độ chuyên môn, nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải cho rằng, với sự bùng nổ thông tin và phổ cập kiến thức Địa lý phong thủy hiện nay, việc chọn hướng tốt xấu với tuổi của gia chủ trước khi mua nhà, mua đất đã trở nên rất phổ biến.

Trong bộ môn Địa lý phong thủy, việc chọn hướng cửa, hướng cổng được gọi là lập hướng. Tuy nhiên, để lập được hướng thì theo Phong thủy Lạc Việt, cần xác định rất nhiều các yếu tố.

Thứ nhất và quan trọng nhất là môi trường địa lý xung quanh, vì nó sẽ quyết định tới sự tốt - xấu cho một căn nhà hay một mảnh đất. Trong các dự án bất động sản nhà song lập, đơn lập, liền kề, thì đó chính là vị trí nhà đối với đường giao thông, hồ nước, đường thoát nước.

Tiếp đến là chất lượng của đất, vì nó quyết định tới sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Đây cũng là yếu tố mang tính chất đầy may rủi và phụ thuộc vào quy hoạch, định hình sẵn của từng căn nhà. Nếu nhà, đất được xây dựng và định hình theo trục Bắc - Nam, Tây Bắc - Đông Nam thì sẽ tốt hơn so với các trục còn lại.

Yếu tố thứ ba là Bát trạch. Xác định trạch chủ, tức là đối tượng được lấy để xác định mệnh trạch, rồi từ đó phối hợp với hướng nhà đất để quy về 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Thông thường, có rất nhiều người chỉ nhất quyết tìm mua nhà đất theo hướng sinh khí.

Yếu tố thứ ba là thiết kế không gian bên trong của ngôi nhà và yếu tố thứ năm là hình thể của mảnh đất. Chúng ta có thể chọn nhà đất theo hình vuông hoặc chữ nhật (tức là chiều dài không được vượt quá 2 lần chiều rộng) là tốt nhất.

Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải cho biết, ở miền Bắc Việt Nam khá thịnh hành phương pháp truyền miệng từ tổ tiên để lại là “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”.

Thế nên, hiện còn tồn tại rất nhiều làng, xã ở phía Bắc mà toàn bộ hướng nhà đều quay về hướng Nam. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam cũng là hướng vượng địa theo quan niệm của người xưa khi rất nhiều đại công trình cổ của người Việt được xây dựng theo hướng Đông Nam như kinh đô Huế.

Biệt thự thương mại Imperia Garden: Hướng Đông Nam vượng địa

Nắm bắt tâm lý khách hàng, đơn vị phát triển dự án MIKGroup đã tung ra thị trường một số lượng rất ít căn biệt thự thương mại Imperia Garden chuẩn hướng Đông Nam vượng địa. Đây là tin vui cho các chủ doanh nghiệp, những người vừa muốn “an cư”, vừa mong “lạc nghiệp” tại cùng một mảnh đất tốt ngay trong mùa cao điểm kinh doanh cuối năm nay.

Vì vậy, trong thời gian ngắn chính thức mở bán, hàng loạt căn biệt thự thương mại tại Imperia Garden đã có chủ nhân. Số lượng những căn hướng Đông Nam đẹp nhất còn lại rất hạn chế, đang chờ đợi chủ nhân.

Trong bối cảnh làn sóng khởi nghiệp sôi động như hiện tại, giá thuê văn phòng đã và đang tăng mạnh, cộng với ách tắc giao thông, khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn mua nhà để ở kết hợp kinh doanh. Đó là lý do khiến các dự án shophouse, shopvilla, nhất là tại khu vực trung tâm như Imperia Garden được đặc biệt quan tâm.

Với thiết kế thông minh kết hợp với vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội, biệt thự thương mại Imperia Garden không chỉ là nơi để ở kết hợp kinh doanh lý tưởng, mà còn là cơ hội để nhà đầu tư sinh lời khi giá trị của các căn nhà phố này gia tăng theo sức nóng của phân khúc mặt bằng văn phòng cho thuê.

Từ trước đến nay, khu vực Trung Hoà - Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) luôn được coi là điểm an cư lý tưởng cho giới nhà giàu và người nước ngoài nhờ hệ thống hạ tầng cùng tiện ích xã hội hiện đại, ngày càng hoàn chỉnh.

Tại Imperia Garden, hệ thống giao thông liên hoàn theo mô hình bàn cờ xung quanh khu shopvilla nên thuận tiện cho kinh doanh, vì có thể dễ dàng tiếp cận khu biệt thự từ đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân và Nguỵ Như Kon Tum.

Nếu như hầu hết các dự án biệt thự phố hiện nay nằm kề san sát và thiếu không gian xanh, thì shopvilla Imperia Garden mang đến một sự khác biệt, với các mặt thoáng được bao quanh bởi sân vườn và tiểu cảnh.

Mặt tiền đường có chiều rộng tới 9 m, nên rất thuận tiện cho việc trưng bày hàng mẫu. Có thể khẳng định, Imperia Garden là khu shopvilla duy nhất ở trung tâm thành phố có chỗ đỗ xe rộng rãi như vậy và đây là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hotline: 0919736699

Website: imperiagarden.com

Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.