Thủ Thiêm Dragon – “điểm sáng” cho nguồn cung văn phòng hạng A giá hấp dẫn tại quận 2

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt và sức hấp thụ rất cao khiến khách hàng doanh nghiệp “đau đầu” tìm mặt bằng phù hợp.

Thủ Thiêm Dragon – “điểm sáng” cho nguồn cung văn phòng hạng A giá hấp dẫn tại quận 2

(ĐTCK) Anh Hải, Giám đốc một doanh nghiệp logistic cho biết nhiều doanh nghiệp cùng ngành với anh đang chọn giải pháp chuyển sang những khu vực tiềm năng như quận 2, quận 4, quận 5 vì giá thuê văn phòng hiện tại tại trung tâm quá cao.

“Cơn khát” văn phòng tại trung tâm

Mặc dù số lượng doanh nghiệp được thành lập mới ngày càng tăng từ đầu năm cho tới nay, trong đó không thiếu những công ty phát triển bất động sản, thế nhưng điều nghịch lý là từ nhiều năm nay phân khúc văn phòng tại các thành phố lớn vừa “khan hàng” vừa cực kỳ đắt đỏ.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 3 tháng gần đây văn phòng cho thuê tại TP.HCM đã có 98% diện tích được lấp đầy. Tỷ lệ trống 2% là mức thấp nhất suốt 10 năm qua, chứng tỏ nhu cầu thuê văn phòng chưa bao giờ hạ nhiệt và sức hấp thụ rất cao.

Điều hiển nhiên là trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, giá thuê sẽ liên tục tăng khiến các doanh nghiệp chỉ có thể chấp nhận mức tăng giá để “bám trụ” ở trung tâm hoặc lựa chọn phương án dời đi xa hơn.

Anh Hoàng Tuấn, giám đốc một công ty phần mềm cho biết, mỗi tháng anh tiêu tốn hơn 70 triệu đồng cho tiền thuê văn phòng tại quận 3.  Mặc dù đang có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động vào năm sau nhưng anh đau đầu vì không thể kham nổi chi phí thuê lên tới hơn trăm triệu/tháng. 

Đặc biệt, CBRE cũng cho biết, sản xuất – dịch vụ là một trong những ngành chiếm tỷ trọng khách thuê cao nhất (22%), nhưng đặc thù của ngành hàng này cần mặt bằng tương đối lớn, trong khi tìm được văn phòng diện tích lớn tại quận 1 hiện nay gần như là không thể.

“Giải bài toán” sở hữu văn phòng cho doanh nghiệp thay vì đi thuê

Tại quận 2, Thạnh Mỹ Lợi được giới đầu tư ví von là “khu tài chính văn phòng” trong tương lai, khi quy tụ quần thể các dự án căn hộ và văn phòng cao cấp. Thực tế, Thạnh Mỹ Lợi “hot” bởi vị thế hiếm có, chỉ cách quận 1 một dòng sông Sài Gòn, di chuyển về trung tâm chỉ khoảng 10 phút.

Thế nên, hầu như các dự án cao cấp trong khu vực này có office-tel hoặc căn thương mại đều được nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp săn đón.

ảnh 1
Dự án Thủ Thiêm Dragon hiện đang được thi công đến tầng 14, chuẩn bị cung cấp cho thị trường nguồn cung văn phòng chất lượng tại “trung tâm hành chính” quận 2. 

Đáng chú ý trong số đó là Thủ Thiêm Dragon, với vị trí giữa “trung tâm hành chính” quận 2 và mức giá thuộc hàng cạnh tranh nhất trong khu vực, từ 34 triệu/m2.

Được đầu tư các tiện ích 5 sao, căn thương mại Thủ Thiêm Dragon được xem là “hàng hiếm” với diện tích lớn từ 150-200 m2 và chỉ còn vỏn vẹn 12 căn được mở bán.

Hưởng lợi từ hạ tầng và sự “thay da đổi thịt” từng ngày của khu vực Thạnh Mỹ Lợi, các sản phẩm shophouse hay căn thương mại dịch vụ như Thủ Thiêm Dragon được đánh giá là cơ hội đầu tư “có một không hai”, góp phần “giải” bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp cần mặt bằng kinh doanh.

Với tiến độ khẩn trương, dự án hiện đang được thi công đến tầng 14, chuẩn bị đưa vào vận hành vào Qúy II/2020, hứa hẹn mang đến cho thị trường nguồn cung văn phòng chất lượng.

Chuyển sang phương án mua hẳn văn phòng, anh Nguyễn Hoài, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu chia sẻ: “Trước đây tôi thuê văn phòng khoảng 60 m2 tại quận 1, mỗi năm công ty mất hơn 1 tỷ đồng cho chi phí mặt bằng.

Để giải quyết vấn đề chi phí về lâu dài, tôi quyết định vay ngân hàng để mua hẳn một căn thương mại 152 m2 thuộc dự án Thủ Thiêm Dragon.

Tiền mua cũng chỉ bằng tiền đi thuê trong vài năm. Tính ra mỗi tháng tiền lãi ngân hàng tôi phải trả vẫn thấp hơn tiền thuê mặt bằng ở trung tâm, mà mình lại được sở hữu văn phòng đạt chuẩn cao cấp, có địa điểm cho nhân viên làm việc ổn định khi dự án bàn giao vào năm sau”.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu