Thái Hưng: Dấu ấn 25 năm

Ông Nguyễn Văn Tuấn (bên trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hưng thay mặt Công ty đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thái Hưng: Dấu ấn 25 năm

(ĐTCK) Ngày 22/5/2018 là ngày ghi lại dấu mốc lịch sử 25 năm hoạt động đối với Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng (Thái Hưng). Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Thái Hưng nay đã trở thành một thương hiệu lớn, không chỉ trong ngành thép, mà còn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Thành tựu 25 năm

Thái Hưng được thành lập trên cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ kim khí Thái Hưng. Doanh nghiệp được thành lập ngày 22/5/1993 với ngành nghề chính là kinh doanh thép. Năm 2003, doanh nghiệp chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với tên gọi Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng như hiện nay.

Công ty hiện có trụ sở tại tổ 14 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Công ty kinh doanh đa ngành nghề bao gồm thép xây dựng, phôi thép, phế liệu kim loại, sách, văn hóa phẩm, lâm sản… và đang mở rộng đầu tư kinh doanh bất động sản và giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hưng cho biết, trong 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn theo đuổi phương châm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người lao động và doanh nghiệp. Chính vì vậy, Thái Hưng đã không ngừng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, khẳng định được vị thế trên thương trường. Doanh thu hàng năm của Công ty đạt từ 18.000 - 20.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước từ 450 - 550 tỷ đồng/năm.

“Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trên các mặt xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ và xây dựng văn hóa thương hiệu”, ông Tuấn nói.

Tính đến cuối tháng 5/2018, tổng tài sản trong toàn hệ thống Thái Hưng đạt khoảng 9.000 tỷ đồng, đặt tại các địa bàn kinh tế trọng điểm của đất nước như Thái Nguyên, TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương. Từ chỗ chỉ có 9 lao động ở ngày đầu thành lập, đến nay, Thái Hưng đã có đội ngũ hơn 500 lao động, trong đó có gần 200 người có trình độ đại học và trên đại học.

Năm 2018, Công ty tiếp tục liên kết, hợp tác với nhiều đối tác đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, nổi bật là hợp tác với Tập đoàn Thép Kyoei Japan, Tập đoàn Hòa Bình, Công ty Sản xuất thép Úc SSE, Công ty TNHH Thép VSC - POSCO…, đồng thời tham gia lĩnh vực bất động sản với Dự án khu đô thị kiểu mẫu tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng.

Thái Hưng đã đứng trong Top 500 (xếp hạng 67/500) doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp trẻ và Top 1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam. Thái Hưng cũng đã trở thành cổ đông lớn của một số doanh nghiệp ngành thép như TISCO, VIS. Công ty đã và đang là đối tác truyền thống, uy tín ở trong nước và quốc tế với việc duy trì hoạt động xuất nhập khẩu với các đối tác ở 50 quốc gia trên thế giới.

Với những thành tích đã đạt được, Thái Hưng vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh ghi nhận và nhiều lần tặng thưởng Huân chương, Bằng khen, Cờ thi đua cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.     

Mục tiêu Top 3 doanh nghiệp thép lớn nhất

Nói về mục tiêu dài hạn, ông Tuấn cho biết, Công ty đang phấn đấu đến năm 2025 trở thành Top 3 doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam; doanh thu hàng năm đạt trên 30.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước từ 800 - 1.000 tỷ đồng/năm. Cùng với đó, các sản phẩm thép, phôi thép của Công ty không chỉ tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mà còn vươn ra nhiều địa phương trong cả nước và thị trường thế giới.

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, Thái Hưng sẽ thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó, trọng tâm là phát huy lợi thế kinh tế của tỉnh, tranh thủ sự tạo điều kiện trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương.

Bên cạnh đó, Thái Hưng sẽ không ngừng mở rộng kinh doanh trên nền tảng phát huy thế mạnh của Công ty là thép và các sản phẩm từ thép, hoạt động đa ngành nghề trên 3 nhóm chính: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trong đó sản phẩm thép là mũi nhọn. Đồng thời, chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, điều hành với phương châm phát triển trên nền tảng nền kinh tế tri thức và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong xu thế hội nhập.    

Thái Hưng vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý của Nhà nước và các sở, ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Thủ tướng Chính phủ. Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Thái Hưng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu