SHP đón đầu cơ hội dịch chuyển dòng vốn

(ĐTCK) Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (SHP), một trong những đơn vị thành viên của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) đang có những bước phát triển vững chắc, tạo lập nền tảng cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

SHP là chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp và Khu đô thị Tràng Duệ nằm trên quốc lộ 10, có vị trí hết sức thuận lợi cho việc lưu chuyển hàng hóa. Từ Khu công nghiệp Tràng Duệ đi tới cảng Hải Phòng, cảng Chùa Vẽ và cảng Đình Vũ chỉ từ 7 - 15 km. Đáng chú ý, cảng Hải Phòng một năm trung bình có thể đón nhận hàng chục tàu công suất 40.000 - 50.000 DWT, cảng Đình Vũ với các tàu công suất 10.000 - 20.000 DWT. 

Tràng Duệ là khu công nghiệp lớn và hàng đầu của TP. Hải Phòng với tổng diện tích 600 ha được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: khu công nghiệp - khu đô thị - khu vui chơi giải trí và dịch vụ.

Khu công nghiệp Tràng Duệ thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng), hiện có chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư thuộc nhóm hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp sẽ nhận được những ưu đãi tối đa về thuế như miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo, thuế suất thuế thu nhập là 10% trong 15 năm đầu, miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định, miễn 50% thuế thu nhập đối với người lao động làm việc trong khu công nghiệp...

Cho tới nay, giai đoạn 1 dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ có diện tích là 187,8 ha đã lấp đầy 99,1%; giai đoạn 2 của Dự án được SHP triển khai đầu tư và kinh doanh từ đầu năm 2015, có diện tích 214,2 ha, tương đương với 133 ha đất thương phẩm. Năm 2018, Dự án đã bán 25,6 ha, đất thương phẩm còn lại 5,1 ha, tỷ lệ lấp đầy là 96,2%.

Với những con số trên, Tràng Duệ đã trở thành khu công nghiệp có tốc độ lấp đầy nhanh nhất trong các khu công nghiệp của KBC. Đáng chú ý, nơi đây thu hút được gần 50% nhà đầu tư, trong đó 85% là nhà đầu tư nước ngoài, với những tên tuổi lớn như LG Electronics, LD Display, Dongjin Techwin Vina, Asia Plastic, Haengsung Electronic, Innotek...

Bên cạnh thành tích ấn tượng về thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, Khu đô thị Tràng Duệ do SHP làm chủ đầu tư cũng được kỳ vọng trở thành môi trường sống và kinh doanh lý tưởng tại Hải Phòng.

Khu đô thị Tràng Duệ có diện tích 42 ha. Trong năm 2018, SHP đã đền bù 4,51 ha, nộp tiền sử dụng đất và cho 22,6 ha đất thương phẩm. Dự án đã hoàn thành 100% diện tích đền bù và nộp tiền sử dụng đất, hiện đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ đầu năm 2019, SHP đã bắt đầu chào bán và thăm dò thị trường, kết quả thu được rất khả quan khi khách hàng đánh giá cao sản phẩm của Khu đô thị Tràng Duệ (Dự án có tên gọi mới là Seoul Ecohome).

Với ưu điểm được quy hoạch đồng bộ, giá cả phù hợp, vị trí đắc địa, đối diện Khu công nghiệp Tràng Duệ, Seoul Ecohome City thu hút nhiều khách hàng nhờ đáp ứng cả nhu cầu ở thực và đầu tư kinh doanh nhà cho thuê, nhà phố...

Theo giới chuyên gia, cơ hội phát triển với SHP rất rộng mở khi nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong việc đón đầu làn sóng dịch chuyển dòng vốn FDI từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan vào Việt Nam.

Chính phủ đã khẳng định quan điểm nhất quán, coi khu vực FDI là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, được khuyến khích phát triển lâu dài, với định hướng thu hút FDI có chọn lọc, khuyến khích gắn kết với doanh nghiệp trong nước, nâng cao vị trí của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiện tại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì đề án thu hút FDI thế hệ mới, coi đây là một thành phần quan trọng đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Các chính sách mới trong thu hút vốn đầu tư chính là cơ sở giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và khu đô thị như SHP mở mang thêm không gian kinh doanh, phát triển bền vững trong các năm tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu