Ricons chinh phục Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

Ricons ngày càng chứng tỏ bản lĩnh trong việc chinh phục dự án cao tầng

Ricons chinh phục Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam

(ĐTCK) Sáng 26/10/2016, CTCP Đầu tư xây dựng Ricons, Coteccons và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp Landmark 2 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Như vậy, chỉ sau hơn một năm khởi công, tòa tháp 52 tầng đã chính thức được Ricons cất nóc và trở thành một trong những công trình có số tầng cao nhất trong quần thể Vinhomes Central Park hiện nay (chỉ đứng sau tháp The Landmark 81).

Với chiều cao 185 m, sau khi hoàn thành, tháp Landmark 2 sẽ được ghi danh vào vị trí thứ 2 trong số các tòa nhà cao nhất Sài Gòn và xứng danh cùng Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam, bên cạnh các tòa The Landmark 81 (461 m), Keangnam Hà Nội (336 m), Bitexco (269 m), Lotte Center Hà Nội (265 m),...

Ngoài ra, đây cũng là tòa tháp cao nhất trong lịch sử thi công nhà cao tầng của Ricons. Trước đó, Công ty đã từng đem lại tiếng vang trong nhiều dự án với tiến độ thi công nhanh chóng, đáp ứng toàn diện các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, chất lượng, công năng và an toàn sử dụng như: tòa tháp T5 quy mô 26 tầng thuộc khu chung cư cao cấp Rừng Cọ Eco Park (Hà Nội); tháp D chung cư Mandarin Garden (Hà Nội) với 32 tầng và gần đây là tháp CT2 của Masteri Thảo Điền (TP. HCM) đạt mốc 43 tầng.

Theo chia sẻ của ông Lê Miên Thụy, Tổng giám đốc Ricons: “Đây là kết quả của quá trình nỗ lực, quyết tâm tạo dựng thương hiệu trong nhiều năm qua của đội ngũ lãnh đạo Công ty, cũng như sự đoàn kết, hăng say lao động đến từ tập thể nhân viên Ricons. Sau cột mốc cất nóc tòa tháp Landmark 2, Ricons hoàn toàn tự tin có thể đem lại thành công cho những dự án quy mô lớn và phức tạp hơn nữa trong tương lai”.

ảnh 1
Hiện tại, cùng Coteccons Group, Ricons còn đang tham gia thi công 4 tháp trong khu đô thị Vinhomes Central Park, bao gồm Landmark 2, Landmark 3, Landmark 81 và Park 4, với tổng giá trị các hợp đồng ước tính lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Ricons cũng được các chủ đầu tư lớn giao thực hiện nhiều dự án quy mô khác như Vinhomes Golden River, River City, Nine South, D’Capitale,…

Trước việc liên tiếp trúng thầu và đảm nhận thi công nhiều dự án giá trị, mới đây, Ricons công bố doanh thu 3 quý đầu năm 2016 đạt 3.041 tỷ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ 2015 và vượt 216 tỷ đồng so với doanh thu cả năm 2015. Trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt 122 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ 2015.

Như vậy, có thể thấy, trên đường đua của những doanh nghiệp xây dựng tầm cỡ, nhà thầu Ricons đã thực sự bước vào chặng về đích năm 2016 với tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận ngoạn mục. Dựa trên kết quả này, Ricons chắc chắn sẽ hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra đầu năm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu