Petrosetco tuổi 23: Vững vàng và quyết tâm hơn

Chủ tịch HĐQT Petrosetco Phùng Tuấn Hà (trái) ký hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm phân bón hữu cơ thương hiệu Humate với CEO Humate USA, ông Sam Cuong Dat Quach.

Petrosetco tuổi 23: Vững vàng và quyết tâm hơn

(ĐTCK) Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã chứng khoán PET) vừa bước sang một tuổi mới. Giữa những khó khăn chung của ngành dầu khí, PET được ví như một “ốc đảo thanh bình”. Đằng sau sự thanh bình đó là sự nỗ lực vượt khó bền bỉ của tập thể người lao động Petrosetco.

Sự tích cực nhìn thấy rõ ràng nhất là từ kết quả sản xuất kinh doanh những năm vừa qua, Petrosetco luôn vượt mức kế hoạch đề ra, dù luôn phải đối mặt với khó khăn, thách thức. Năm 2018, Petrosetco đã đạt được 11.092 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 183 tỷ đồng, vượt kế hoạch lần lượt là 23% và 2%.

Petrosetco những năm qua đã đối diện với khó khăn kép. Thứ nhất là thị trường trong ngành, khó khăn chung của cả Tập đoàn Dầu khí đã dẫn tới những thách thức cho các đơn vị làm dịch vụ khi không có thêm dự án mới, từ đó hoạt động cung cấp dịch vụ dầu khí bị sụt giảm thê thảm. Thứ hai, đối với thị trường ngoài ngành, chủ yếu là dịch vụ cung cấp thiết bị điện tử, viễn thông, sự phát triển như vũ bão của những chuỗi bán lẻ thời gian qua cũng đã đẩy các đơn vị phân phối như Petrosetco rơi vào tình thế vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, Petrosetco vẫn đứng vững trước sóng gió! Ông Phùng Tuấn Hà chia sẻ rằng, sự vững vàng này không hề xuất phát từ sự may mắn hay ưu thế mà thực chất nó được tích lũy từ bản lĩnh sống, làm việc, đối mặt với môi trường, hoàn cảnh khó khăn của mỗi con người Petrosetco trong suốt một chặng đường dài. Dù khi hoàn cảnh khó khăn hay ngay cả thời điểm thị trường thuận lợi, con người Petrosetco chưa bao giờ tự cho phép mình ngưng nỗ lực. Vì thế sự vững vàng có được chính là từ bản lĩnh song hành với khó khăn - một giá trị cốt lõi của nhiều thế hệ lao động Petrosetco. 

“Trong cái khó, ló cái khôn”, Petrosetco đã thực hiện nhiều biện pháp vượt khó. Thứ nhất, tiết kiệm chi phí bằng cách rà soát lại tất cả mảng hoạt động, nếu hiệu quả thì đẩy mạnh phát huy, không hiệu quả thì mạnh dạn cắt bỏ và tìm nguồn thay thế.

Tương tự với nguồn nhân lực, những năm qua, Công ty đã thường xuyên thực hiện rà soát lại từng bộ phận, vị trí... để tiếp tục đào tạo, phát triển, hoặc ngược lại có thể tiến hành hoán đổi, thay thế bởi những nhân sự mới thích hợp hơn. Ở Petrosetco hoàn toàn không có khái niệm "vùng cấm"

Ông Phùng Tuấn Hà ví von "doanh nghiệp cũng như cơ thể con người vậy, lúc thấy “không được khỏe” thì phải tiến hành xét nghiệm tổng thể để từ đó biết được cái gì cần bổ sung, cái nào dư thừa thì hạn chế lại và cái nào cần thay thế. Chính việc rà soát lại toàn bộ “cơ thể” từ định hướng dịch vụ cho đến con người đã giúp Petrosetco điều chỉnh chi phí hợp lý nhất, tiết kiệm nhất và từ đó doanh số và lợi nhuận vẫn đạt được kế hoạch đề ra.

Ngoài những dịch vụ đang thực hiện cho khách hàng trong ngành, thời gian qua, Petrosetco còn đẩy mạnh mở rộng ra ngoài ngành để bù đắp lại những phần đã hụt giảm. Đó là các dịch vụ như quản lý tòa nhà, catering…, những dịch vụ mà trước kia Petrosetco chỉ phục vụ trong ngành dầu khí thì nay đã mở rộng ra ngoài đáng kể và mang lại kết quả tích cực trong thời gian gần đây.

Đối với mảng phân phối thiết bị điện tử, Công ty không chỉ dừng lại ở việc phân phối điện thoại, máy tính, thiết bị viễn thông mà đã đa dạng hơn, trong đó có cả thiết bị điện gia dụng…

Đặc biệt, ngoài mục tiêu tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa hình thức cung cấp dịch vụ để có thể tận dụng tối đa cơ hội hợp tác với các đối tác trên nhiều lĩnh vực, Petrosetco hiện cũng quyết định bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là hoạt động pháp luật, tư vấn pháp lý, buôn bán phân bón thuốc trừ sâu và hóa chất khác... Hiện hiệu ứng của những ngành nghề kinh doanh mới này có dấu hiệu tích cực và trong vài năm nữa sẽ rõ nét. Với chức năng dịch vụ tổng hợp, Petrosetco hoàn toàn có khả năng thích ứng với mọi loại hình kinh doanh mới và đón nhận mọi cơ hội đến từ các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước.

“Sau những cố gắng cùng nhau, ngoài kết quả là các chỉ tiêu kinh doanh, mức thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên trong mấy năm gần đây không giảm, thậm chí tại một vài đơn vị còn tăng nhẹ”, ông Phùng Tuấn Hà cho biết. Đó cũng là niềm hạnh phúc của ông.

Với riêng ông và với tập thể lãnh đạo Petrosetco nói chung, thành công quan trọng nhất là ngôi nhà lớn Petrosetco vẫn đang đứng vững để mọi người lao động trong ngôi nhà đó có đủ công ăn việc làm, chăm lo được cho ngôi nhà nhỏ của mình.

“Bước sang tuổi mới 24, những thách thức và khó khăn đang hiện diện phía trước buộc tập thể Petrosetco phải mạnh mẽ và quyết tâm hơn nữa. Định hướng của chúng tôi vẫn là tích cực tìm kiếm con đường mới đúng đắn để phát triển tốt hơn”, ông Phùng Tuấn Hà chia sẻ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu