Petrolimex linh hoạt trong chính sách, tối ưu hóa trong kinh doanh

Petrolimex hiện là đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn nhất cả nước, thị phần chiếm khoảng 50%

Petrolimex linh hoạt trong chính sách, tối ưu hóa trong kinh doanh

(ĐTCK) Nắm giữ thị phần lớn, kinh doanh mặt hàng thiết yếu với sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) luôn đề cao chất lượng dịch vụ, đem đến người tiêu dùng sản phẩm đảm bảo và dịch vụ tốt nhất.

Hằng năm, Petrolimex thực hiện các chương trình tri ân khách hàng như: hội nghị khách hàng, khuyến mại, ngày hội tiêu dùng...

Một trong những chương trình năm nay của Tập đoàn là “Ngày vàng Petrolimex”. Theo đó, từ ngày 1/6 đến 15/7/2017, Petrolimex thực hiện giảm giá bán dầu diesel, nhằm tri ân khách hàng, hỗ trợ các hoạt động sản xuất - kinh doanh vận tải.

Cụ thể, khi khách hàng mua dầu diesel tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex vào các ngày thứ Bảy sẽ được giảm 300 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết. Trường hợp khách hàng mua dầu diesel và thanh toán bằng thẻ Flexicard sẽ được giảm giá 200 đồng/lít vào tất cả các ngày (mua vào ngày thứ Bảy sẽ được giảm tổng cộng 500 đồng/lít).

Đáng chú ý, Petrolimex không ngừng nghiên cứu, đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất - kinh doanh. Đó là hệ thống phần mềm quản lý ERP; hệ thống quản lý tại cửa hàng xăng dầu EGAS; công nghệ đo đếm chính xác, cho phép kiểm tra và hiển thị hoạt động của từng cột bơm theo thời gian thực, giúp công tác quản lý được thực hiện nhanh chóng, chính xác; hệ thống thu hồi hơi xăng tiết kiệm hao hụt và bảo vệ môi trường.

Ông Trần Văn Thịnh, Tổng giám đốc Petrolimex cho biết, Tập đoàn đang triển khai đầu tư các điều kiện cho việc mở cổng thanh toán POS các thẻ ngân hàng liên kết thông qua Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

Khi mở cổng thanh toán này, khách hàng sẽ dùng được thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau của Việt Nam và quốc tế để thanh toán khi sử dụng hàng hóa, dịch vụ do Petrolimex cung cấp, bên cạnh thẻ Flexicard của Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex hiện nay.

Dự kiến, trong quý IV/2017, dịch vụ trên sẽ đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng, đồng thời thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ cũng như đáp ứng xu thế hội nhập của nền kinh tế công nghệ 4.0 mà đặc trưng là kết nối các liên kết tiện ích thông qua mạng Internet.

Bên cạnh việc triển khai, ứng dụng công nghệ hiện đại trong thanh toán, Petrolimex tiên phong trong việc triển khai công nghệ thông tin, tự động hóa trong hệ thống quản lý tài chính của Tập đoàn. Tới đây, hệ thống hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy tự in sẽ được Petrolimex triển khai đợt 1 tại Tập đoàn và 3 công ty xăng dầu: B12, Hà Sơn Bình, Tây Nam Bộ.

Theo ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc Petrolimex, việc sử dụng hoá đơn điện tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích như tiết giảm chi phí in ấn hóa đơn.

Trong khi đó, việc bảo quản hoá đơn điện tử xăng dầu thuận tiện, đơn giản và không mất nhiều cơ sở vật chất về kho, tủ, chi phí lao động như việc bảo quản hoá đơn in giấy. Ngoài ra, sử dụng hoá đơn điện tử giúp rút ngắn thời gian thanh toán, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp.

Đặc biệt, khi triển khai hoá đơn điện tử, cả cơ quan quản lý thuế và doanh nghiệp đều có thể truy cập nhanh chóng vào cổng thông tin xăng dầu của doanh nghiệp để tra cứu tất cả thông tin mua vào, bán ra nên sẽ giúp cả hai phía thuận tiện trong việc kiểm soát, đối soát dữ liệu.

Sử dụng hoá đơn điện tử cũng giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.            

Thị giá cổ phiếu Petrolimex (mã chứng khoán PLX) chốt phiên giao dịch 29/5 là 60.100 đồng/CP, tăng 22,9% so với mức giá đóng cửa phiên chào sàn 21/4/2017 (48.900 đồng/CP).

Đáng chú ý, cổ phiếu PLX liên tục được khối ngoại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, kể cả những phiên thị trường điều chỉnh.

Kết thúc quý I/2017, Petrolimex thông báo đạt 1.106 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; trong đó, lợi nhuận thuộc về Công ty mẹ là 989 tỷ đồng.              

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu