Mua 15% cổ phần của Minischool, Egroup bước chân vào Hội đồng quản trị của một doanh nghiệp Hàn Quốc

(ĐTCK) Với tư duy xây dựng hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam và từng bước mở rộng sang một số thị trường tiềm năng, ngày 21/5/2019, tại Hàn Quốc, Tập đoàn Egroup đã chính thức ký kết thỏa thuận mua 15% cổ phần của Minischool - DN chuyên về tạo lập nền tảng giáo dục hiện đại, cho phép kết nối không giới hạn giữa các giảng viên giỏi trên toàn thế giới với người học.
Chương trình này được kỳ vọng sẽ phổ cập việc đào tạo các môn học tiếng Anh, toán và tư duy đến không những học viên có khả năng chi trả cao (học 1:1) mà còn đến đại chúng (học cùng trong lớp học thông minh).
Đây là khoản đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn Egroup, theo đó Tập đoàn sẽ bước chân vào Hội đồng quản trị Minischool, để cùng tạo nên một không gian kinh doanh mới.
Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ, 2 giá trị quan trọng nhất để Tập đoàn cân nhắc khi ra quyết định đầu tư là ngành và người.
“Minischool có người sáng lập là ông Uk Neo Jung, từng là Tech leader của Kakao. Họ có tư duy công nghệ tốt, thấu hiểu khách hàng, làm trải nghiệm người dùng rất tốt và có cùng khát vọng với Egroup trong việc tạo lập nền tảng giáo dục hiện đại. Đây là những yếu tố khiến Egroup chọn lựa song hành cùng Miniscchool xây dựng  sản phẩm, đồng thời sẽ thực hiện phần việc đưa sản phẩm ra thị trường Đông Nam Á  và một số nước châu Âu.”
Chương trình của Minischool có ưu điểm nổi bật là kết hợp Online với offline, cho phép người học giao tiếp với giáo viên thông qua các trò chơi hoạt hình, nhằm tạo môi trường học tập thú vị, thúc đẩy sự tương tác, phát triển tư duy sáng tạo và sự tự tin học tập.
Chương trình trước mắt có mục tiêu hỗ trợ các em bé từ 4-12 tuổi được tiếp cận sớm và tiếp cận một cách dễ dàng với tri thức và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong tư duy của Chủ tịch Egroup, nếu đất nước có nhiều người biết tiếng Anh và làm chủ tri thức thì đó sẽ là lực lượng lao động có giá trị cao, là nền tảng để phát triển giá trị bản thân, giá trị doanh nghiệp và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội.
Bà Vũ My Lan, Giám đốc điều hành Egroup chia sẻ, ở Việt Nam, câu chuyện về công nghệ 4.0 ngày càng được nhiều người nhắc đến, nhưng phần lớn mới ở bước nghiên cứu hoặc mang sản phẩm từ nước ngoài về trải nghiệm. Với việc hợp tác với Minischool, Egroup sẽ cùng DN Hàn Quốc này xây dựng và phát triển nền tảng công nghệ đào tạo, phù hợp với nhu cầu học viên tại Việt Nam và các thị trường mà 2 bên hướng tới. Egroup có tệp khách hàng gồm trên 70.000 học viên (Apax English), sẽ là nền tảng quan trọng đưa sản phẩm mới ra thị trường.
ảnh 1
Bước sang Hàn Quốc với mối quan hệ chiến lược với Tập đoàn Chung Dahm - Tập đoàn lớn nhất về đào tạo tiếng Anh tại Hàn Quốc vào năm 2016, đến nay, Egroup đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác với một số tập đoàn giáo dục, công nghệ lớn tại Hàn Quốc như SK Telecom, Visang, Rohoboth...
Với khát vọng xây dựng hệ sinh thái giáo dục tiên tiến trên nền tảng công nghệ hiện đại và thành quả Tập đoàn đạt  được trong 3 năm gần đây, Egroup nhận được sự chào đón hợp tác của nhiều DN lớn Hàn Quốc. Theo dự kiến, trong tuần tới, Egroup sẽ ký thỏa thuận hợp tác với một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc là Samsung, hướng đến việc phục vụ tốt hơn tệp khách hàng và nguồn nhân sự hiện có, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho cả 2 bên trên con đường  tương lai.
Egroup có sở hữu 70% vốn cổ phần của IBC, một công ty niêm yết trên TTCK Việt Nam.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu