LDG Group sở hữu quỹ đất  gần 1.000 ha sau 8 năm phát triển

Khu đô thị thương mại Viva Park tại Đồng Nai dự kiến mang lại doanh thu lớn cho LDG Group.

LDG Group sở hữu quỹ đất gần 1.000 ha sau 8 năm phát triển

(ĐTCK) “Khởi đầu thành lập chỉ với một dự án tại Đồng Nai, đến nay, LDG Group đã đạt được bước tiến vượt bậc với quỹ đất lên đến gần 1.000 ha và đang trên con đường chinh phục mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ USD trong vòng 5 năm tới”, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group chia sẻ trong ngày kỷ niệm 8 năm thành lập Công ty vừa qua.

Tăng trưởng ngoạn mục

Ông Nguyễn Minh Khang cho biết, sau 8 năm thành lập, LDG Group đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong cơ cấu hoạt động và có nhiều đột phá mang tính “lột xác”, minh chứng cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp uy tín.

Năm 2010, LDG Group đi vào hoạt động với vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng, đầu tư Dự án Khu đô thị thương mại The Viva City có quy mô gần 100 ha. Đến năm 2015, Công ty niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và trở thành doanh nghiệp đại chúng với vốn điều lệ gần 750 tỷ đồng.

Đến nay, LDG Group đã tăng vốn điều lệ lên gần 2.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa đạt khoảng 3.400 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp có sự gia tăng mạnh về quỹ đất và tài sản. Trong đó, tổng tài sản ước đạt trên 5.000 tỷ đồng và quỹ đất tăng lên gần 1.000 ha, tập trung chủ yếu tại Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Phú Quốc…

Vừa qua, LDG Group công bố kế hoạch xây dựng và phát triển trong 5 năm tới và đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ USD.

Mở rộng quy mô, tối ưu hóa nguồn lực

LDG Group không ngừng tăng quy mô về mọi mặt và gia tăng lợi nhuận hàng năm. Doanh nghiệp đã hoàn thành xây dựng cơ cấu các mảng: đầu tư, tài chính, vận hành, kinh doanh, xây dựng… Trong đó, đội ngũ nhân sự tăng mạnh và trẻ hóa ở độ tuổi dưới 30.

“LDG Group đang sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân sự trẻ, trình độ cao và được đào tạo nâng cao kỹ năng, chuyên môn, kiến thức liên tục, cùng với tiềm lực tài chính ổn định với dư nợ thấp, tín dụng tốt. Đây là tiền đề để LDG Group vững bước phát triển. Đó là chưa kể, Công ty sở hữu quỹ đất rất lớn tại nhiều địa phương giàu tiềm năng phát triển bất động sản. Do đó, LDG Group sẽ tăng trưởng và lớn mạnh hơn trong thời gian sắp tới”, ông Nguyễn Minh Khang nói.

LDG Group là doanh nghiệp đầu tiên phát triển dòng căn hộ thông minh tại Việt Nam và thành công với doanh số bán hàng khá lớn.

Trong năm 2017, Công ty mở rộng hoạt động đầu tư bất động sản ở phân khúc căn hộ tại TP.HCM và vùng lân cận. Đầu quý III/2018, LDG Group triển khai Dự án Khu đô thị thương mại Viva Park, với dòng sản phẩm nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn, nằm trong Khu đô thị công nghệ cao Giang Điền (Đồng Nai).

Dự án này có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và doanh thu dự kiến đạt trên 1.400 tỷ đồng.

Trong 8 năm qua, LDG Group luôn đạt lợi nhuận cao và doanh thu tăng trưởng mạnh. Năm 2018, Công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.993 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 550 tỷ đồng.

Có thể thấy, từ một doanh nghiệp được thành lập với số vốn khoảng 50 tỷ đồng, sau 8 năm, LDG Group đã thực sự lột xác chuyển mình và trở thành doanh nghiệp niêm yết uy tín trên sàn chứng khoán với thị giá cao và nguồn vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng, dòng tiền ổn định, không có dư nợ ngân hàng. Sự tăng trưởng của LDG Group cho thấy sự phát triển mạnh của một doanh nghiệp luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư, khách hàng lên hàng đầu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu