KBSV: Tiến nhanh, nhưng phải chắc

(ĐTCK) Sau gần 3 năm chính thức hoạt động với thương hiệu mới, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã từng bước hoàn thiện chất lượng dịch vụ, nâng tầm vị thế Công ty trên thị trường và tối ưu hóa lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư. Những nỗ lực của KBSV đã được hiện thực hóa bằng những thành quả nhất định.

Lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong quý I/2020

Mặc dù trải qua nhiều biến động lớn trên thị trường chứng khoán trong quý đầu năm 2020, nhưng KBSV vẫn đạt được kết quả kinh doanh tích cực. Cụ thể, kết thúc quý I/2020, doanh thu đạt 132,6 tỷ đồng, tăng 88%; lợi nhuận trước thuế đạt 43 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, doanh thu môi giới của KBSV đạt 17,9 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Ðáng chú ý, lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận qua qua lãi/lỗ (FVTPL) lên tới 23,5 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần cùng kỳ năm ngoái.

Ðối với mảng cho vay giao dịch ký quỹ (margin), KBSV ghi nhận lãi từ các khoản cho vay và phải thu 49,2 tỷ đồng, tăng 42,8%.

Có được kết quả này là do Công ty liên tục đưa ra các gói khuyến mãi hấp dẫn về margin cho khách hàng như KB Super Dream (ưu đãi 0% margin trong 10 ngày giao dịch đầu tiên), KB Amazing (ưu đãi phí giao dịch và lãi margin cho khách hàng mới).

Theo dữ liệu của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, trong quý I/2020, KBSV lọt vào Top 10 thị phần môi giới trái phiếu, đứng vị trí thứ hai với thị phần 3,6%.

Bên cạnh đó, với việc ra mắt gói khuyến mại KB-Amazing và cuộc thi KB-Challenge, số lượng tài khoản mở mới tại KBSV tăng gấp đôi so với quý IV/2019.

Ông Nguyễn Ðức Hoàn, Tổng giám đốc KBSV chia sẻ, mặc dù trải qua nhiều biến động lớn trên thị trường chứng khoán trong quý đầu năm 2020, nhưng KBSV vẫn đạt được kết quả kinh doanh tích cực là nhờ sự nỗ lực của tất cả các bộ phận trong Công ty.

“Chúng tôi đã chú trọng hơn đến việc tăng cường hoạt động tư vấn đầu tư để đồng hành giúp khách hàng cải thiện hiệu quả danh mục. Công ty cũng chú trọng việc đầu tư vào hệ thống, hạ tầng công nghệ thông tin để mang lại trải nghiệm và tiện ích tốt nhất cho khách hàng...”, ông Hoàn nói.

Trong bối cảnh phần lớn các công ty chứng khoán đều ghi nhận hiệu quả kinh doanh sụt giảm trong quý I/2020, thậm chí có nhiều công ty phải hạch toán lỗ, thì mức tăng trưởng của KBSV rất đáng ghi nhận.

Dù vậy, ông Hoàn cho biết, Công ty vẫn đang nỗ lực đi lên bằng những bước chắc chắn, không vì những mục tiêu nhất thời mà quên đi sự phát triển theo hướng bền vững.

Ðầu tư sản phẩm vì lợi ích khách hàng

Liên tục ra mắt các sản phẩm mới, KBSV không ngừng gia tăng các dịch vụ, tiện ích mang định hướng công nghệ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội.

Sau khi ra mắt 2 kênh giao dịch qua website KB-able và giao dịch trên điện thoại M-able vào đầu năm 2020, tích hợp nhiều tiện ích hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm không gian đặt lệnh không giới hạn cùng tốc độ cập nhật nhanh chóng, KBSV tiếp tục triển khai đa dạng các gói dịch vụ hỗ trợ tối đa lợi ích của khách hàng.

Các gói dịch vụ đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu riêng theo đặc thù khách hàng mới như KB-Joy (miễn phí giao dịch phái sinh cho khách hàng mới) hay KB-Amazing (ưu đãi phí giao dịch và lãi suất chứng khoán cơ sở dành cho khách hàng mới); hoặc phù hợp với các "chứng sĩ" lâu năm trên thị trường chứng khoán  như gói KB-Thanks (ưu đãi hoàn phí cho khách hàng giao dịch online) và cuộc thi KB-Challenge với tổng giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng.

Ðáng chú ý, cuộc thi KB-Challenge đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia không chỉ bởi giải thưởng hấp dẫn mà còn có chính sách ưu đãi vô cùng thu hút. Cuộc thi đã tìm ra 2 chủ nhân cho giải thưởng tháng và đang chuẩn bị bước vào các vòng tiếp theo với 13 giải thưởng hấp dẫn.

“Chúng tôi vẫn quan niệm, công nghệ là một trong những nền tảng then chốt giúp nhận diện thương hiệu một công ty chứng khoán, trên nữa là sẽ làm thay đổi cục diện cạnh tranh trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà đầu tư ngày càng có nhu cầu cao hơn trong việc sử dụng dịch vụ giao dịch an toàn, hiện đại, thuận tiện, nhanh chóng. Chính vì vậy, việc liên tục ra mắt các ứng dụng công nghê vượt trội của KBSV hứa hẹn đem lại những tiện ích toàn diện đến với các nhà đầu tư”, ông Hoàn nhấn mạnh.

Nhằm mở rộng “sân chơi” cho nhà đầu tư, KBSV đã tổ chức cuộc thi KB-Challenge với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng, trong đó giải thưởng cao nhất trị giá 1 tỷ đồng. Khách hàng có thể đăng ký tham gia cuộc thi kể từ 3/2/2020 - 30/8/2020, thời gian tranh tài chính thức từ ngày 2/3/2020 - 31/8/2020. Trong suốt thời gian tham gia KB-Challenge, người chơi sẽ được hưởng mức phí giao dịch và lãi suất margin hấp dẫn lần lượt là 0,15% và 11%/năm. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu