(ĐTCK) Quý II/2018, dù thị trường chứng khoán có diễn biến bất lợi, nhất là trong tháng 5 và 6, nhưng Công ty cổ phần Chứng khoán IB (IBSC) vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong chặng đường nửa đầu năm 2018 nhờ nền tảng tái cơ cấu thời gian qua được phát huy hiệu quả, cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, phản ứng nhanh với diễn biến của thị trường.

6 tháng đầu năm nay, IBSC đạt hơn 210,6 tỷ đồng doanh thu, 95,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt hoàn thành 46,3% và 99,4% kế hoạch cả năm. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) 6 tháng đầu năm đạt 1.276 đồng. Kết quả này thể hiện sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, khi doanh thu và lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2017 lần lượt đạt 146,1 tỷ đồng và 40,8 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh nhờ IBSC duy trì được thị phần môi giới ổn định, doanh thu nhiều mảng có sự tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước như lãi bán các tài sản tài chính, lãi từ các khoản cho vay và phải thu, môi giới… Đóng góp lớn nhất vào doanh thu của IBSC trong 6 tháng đầu năm nay là tự doanh, chiếm 68,7% tổng doanh thu, tiếp đến là môi giới chiếm 27,6% và tư vấn chiếm 3%.

Nửa đầu năm 2018, IBSC đã hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 809 tỷ đồng, qua đó gia tăng năng lực tài chính cho Công ty để triển khai những kế hoạch kinh doanh mới từ nay đến cuối năm.

Nửa cuối năm, thị trường chứng khoán được nhận định vẫn có nhiều thách thức trong bối cảnh Việt Nam chịu những tác động bất lợi từ các yếu tố quốc tế như chiến tranh thương mại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD… Tình hình thanh khoản, chỉ số giá của thị trường được dự báo sẽ có diễn biến phức tạp, khó lường. Mặt khác, cạnh tranh trong khối công ty chứng khoán ngày càng quyết liệt.

Trước những thách thức trên, để duy trì tốc độ tăng trưởng, trong 6 tháng cuối năm nay, Ban điều hành IBSC sẽ tập trung phát triển theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm tài chính; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên toàn bộ các mảng hoạt động như tự doanh, môi giới, tư vấn. Cùng với đó, IBSC đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các bước để sớm đưa nghiệp vụ phái sinh đi vào hoạt động, qua đó mang lại dư địa phát triển mới cho Công ty.   

Tân Văn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.