Hodeco khẳng định vị thế dẫn đầu ngành bất động sản Vũng Tàu

(ĐTCK) Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (mã HDC) cho biết, năm 2019, bên cạnh nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh đầy thách thức, Công ty cũng khởi động triển khai 2 dự án bất động sản quy mô lớn là cơ sở cho kế hoạch tiếp tục tăng trưởng nhanh trong các năm tiếp theo.

Năm 2018, HDC đã hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng đặt ra. Ðặc biệt, trong quý cuối năm, Công ty đã tăng tốc đạt mức lợi nhuận trước thuế cả năm 133 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch năm.

 Năm 2019, môi trường kinh doanh có nhiều khó khăn hơn do xu hướng tăng lãi suất, mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt khi nguồn cung tăng lên, các chính sách liên quan đến bất động sản chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, Hội đồng quản trị HDC vẫn đặt ra các chỉ tiêu kinh doanh tăng mạnh so với năm trước và quyết tâm sẽ hoàn thành mục tiêu, tiếp tục đà tăng trưởng.

Cụ thể, năm 2019, HDC đặt kế hoạch giá trị sản lượng là 1.200 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch; doanh thu 800 tỷ đồng, tương đương 114% kế hoạch năm 2018. Ðặc biệt, lợi nhuận trước thuế là 180 tỷ đồng, bằng 138% kế hoạch năm 2018. Ðây là mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối cao.

Ông Lê Viết Liên, Phó tổng giám đốc HDC cho biết, các dự án đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận bất động sản cho Công ty năm 2019 là
Fusion Suites Vũng Tàu, Ecotown Phú Mỹ, Khu nhà ở Tây 3-2 và một phần dự án Biệt thự đồi Ngọc Tước 2.

“Những dự án này đều đã triển khai và đang mở bán, được thị trường đón nhận hết sức tích cực. Với tình hình thị trường thuận lợi hiện nay, cùng mức giá rất cạnh tranh và uy tín thương hiệu của Công ty, chúng tôi cho rằng kế hoạch kinh doanh năm nay rất khả thi. Kế hoạch kinh doanh đặt ra là một thách thức để phấn đấu, nhưng chúng tôi tin tưởng HDC sẽ vượt qua được thách thức này với năng lực nội tại và các nguồn lực là đối tác bên ngoài”, ông Liên nhấn mạnh.

Ðáng chú ý, 2019 cũng năm bản lề để HDC chuẩn bị cho sự phát triển của Công ty trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới. Cụ thể, HDC sẽ tập trung triển khai 2 dự án quy mô lớn là The Light City (Khu nhà ở Hải Ðăng) và Antares (Khu du lịch Ðại Dương).

The Light City là dự án phức hợp có diện tích 27,2 ha (giai đoạn 1), nằm tại phường 12, TP.Vũng Tàu. Dự án dự kiến phát triển 400 căn hộ chung cư, 490 căn liên kế và 213 căn biệt thự với mức vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, Antares được HDC xem là dự án bất động sản nghỉ dưỡng trọng điểm có diện tích 19,6 ha, với bãi biển dài, phát triển tổng hợp các khu căn hộ, biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng có quy mô lớn và đẳng cấp, mang dấu ấn khác biệt với mức vốn đầu tư dự kiến hơn 200 triệu USD, phân kỳ thành nhiều giai đoạn. Ðầu tư nhiều về ý tưởng và thiết kế, HDC kỳ vọng đây sẽ là dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng nổi bật của thành phố Vũng Tàu, góp phần nâng cao quy mô và tầm vóc thương hiệu Công ty.

Hai dự án trên dự kiến sẽ đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận cho HDC trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới. Việc chuẩn bị và triển khai thành công hai dự án là tiền đề để mở ra một giai đoạn tiếp tục tăng trưởng nhanh, ở mức hai con số trở lên của HDC.

Ông Ðoàn Hữu Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc HDC nhấn mạnh: “Với những dự án tốt và quỹ đất không ngừng được mở rộng, HDC sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Mục tiêu của Công ty là mang đến sản phẩm bất động sản tốt nhất với giá cạnh tranh cho khách hàng”.

Ðối với cổ đông, nhà đầu tư HDC đang hứa hẹn thực hiện đúng cam kết sẽ hiện thực hóa lợi nhuận từ những dự án có giá vốn rẻ và đã đến thời kỳ khai thác. Doanh thu, lợi nhuận từ các dự án này không chỉ giúp HDC cải thiện dòng tiền, mà còn là điều kiện để Công ty tăng quy mô vốn, tương xứng với giá trị tài sản và với vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu ở địa phương.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu