Gemadept: 30 Mùa xuân khát vọng cùng đất nước

Vững vàng tâm thế và khát khao cháy bỏng, GMD sẵn sàng nắm bắt những vận hội mới để cùng dân tộc đạt đến những mốc son trong kỷ nguyên phát triển mới.

Gemadept: 30 Mùa xuân khát vọng cùng đất nước

(ĐTCK) Khát vọng của đất nước được hun đúc từ khát vọng của mỗi con người, mỗi doanh nghiệp và từng doanh nhân Việt. Ở thời khắc thiêng liêng đón chào một thập niên mới, cũng là vừa tròn 30 mùa xuân Công ty cổ phần Gemadept (GMD) đồng hành phát triển cùng đất nước, Công ty tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới, tạo động lực mạnh mẽ vững bước tiên phong trên hành trình tiến vào kỷ nguyên mới.

GMD: Những dấu ấn mùa xuân đầu tiên

Khởi nghiệp từ những năm 90 của thế kỷ 20, hành trình phát triển của GMD đã phản chiếu khá rõ nét quá trình mở cửa của nền kinh tế đất nước.

Rạo rực cùng những mùa xuân đầu tiên mở cửa đất nước, GMD đã nhanh chóng bắt nhịp thông qua những bước đi mở đường cho hàng loạt dịch vụ mới sau này.

Những dấu ấn tiên phong của GMD trong việc triển khai dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển, khai thác cảng cạn - ICD, vận tải Mid-stream, dịch vụ container lạnh… đã hòa vào ngành hàng hải nước nhà những nhịp điệu mới mang hơi thở hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển nhanh chóng của thế giới.

Cùng đất nước vươn cao, GMD tiếp tục thành công khi trở thành doanh nghiệp hiếm hoi khai thác hiệu quả chuỗi cung ứng toàn diện trên 6 lĩnh vực khác nhau: cảng hàng hóa hàng không, trung tâm phân phối hàng hóa, vận tải hàng siêu trường siêu trọng, vận tải biển - thủy, logistics hàng lạnh và logistics ô tô.

Ðiều này tạo nên sức hấp dẫn cho thị trường chuỗi cung ứng của Việt Nam, đóng góp không nhỏ vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Cùng với chuỗi cung ứng tích hợp toàn diện, hệ thống 8 cảng biển dọc chiều dài đất nước của GMD góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển chung của ngành.

Thời gian tới, GMD sẽ tiếp tục tạo nên bước tăng trưởng đột phá khi siêu cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 1 (quy mô 1,5 triệu Teu tại Cái Mép) và Nam Ðình Vũ giai đoạn 2 (quy mô nửa triệu Teu tại Hải Phòng) sẽ đi vào khai thác lần lượt trong quý IV/2020 và năm 2021.

Xuân Gemadept 2019 lan tỏa trên khắp mọi miền Tổ quốc

Xuân này hơn hẳn những xuân qua, GMD đang toàn tâm toàn lực để tạo nên những mốc son phát triển mới, không ngừng vươn mình lớn mạnh cùng những mùa xuân của đất nước.

Những làn gió xuân đang mơn man nhành đào tươi thắm trên vùng đất thương cảng sầm uất Hải Phòng, nơi ghi dấu những thành tích sau một năm rưỡi hoạt động của cảng mới Nam Ðình Vũ (giai đoạn 1).

Cảng ghi nhận sự tăng trưởng tích cực, lợi nhuận trước thuế đạt 256% so với năm 2018. Với các chân trụ là cảng Nam Hải, Nam Hải Ðình Vũ, Nam Hải ICD và Nam Ðình Vũ, GMD tiếp tục là lá cờ đầu tại thị trường khai thác cảng phía Bắc.

Trên mảnh đất miền Trung thân yêu, giữa tiết xuân se lạnh, lòng người lại ấm áp hơn bao giờ hết khi Cảng quốc tế Gemadept Dung Quất tổng kết một năm hoạt động tăng trưởng ấn tượng với sản lượng tiếp tục vượt mốc 2 triệu tấn, lợi nhuận trước thuế đạt 127% so với năm trước, góp phần thúc đẩy sự thay da đổi thịt từng ngày của tỉnh nhà cũng như của toàn dải đất đầy nắng gió này. 

Trời xuân phương Nam trải nắng vàng rực rỡ trên những nhành mai đang đơm lộc biếc.

Nét xuân dường như càng thêm tươi thắm trong nụ cười hồn hậu của cán bộ nhân viên GMD, những người đang miệt mài lao động tại Cảng Phước Long, Cảng Bình Dương để đảm bảo phục vụ tốt nhất những chuyến tàu Tết chở nặng quà xuân.

Là người anh cả trong hệ thống cảng của GMD, năm 2019, với sự linh hoạt và chất lượng dịch vụ vượt trội, Cảng Phước Long tiếp tục ghi nhận mức sản lượng xuất sắc trên 800.000 Teu với mức lợi nhuận trước thuế đạt 138% so với năm 2018.

Niềm vui chào xuân mới của GMD càng trọn vẹn ý nghĩa khi hòa cùng những nhịp điệu rộn ràng, sôi động ngày đêm của chuỗi dịch vụ logistics.

Nếu như năm 2018 là năm đầu tiên hợp tác cùng CJ Logistics thì năm 2019 là năm ghi dấu những bước tiến quan trọng từ sự hợp tác chiến lược này.

Cụ thể, trong năm 2019, CJ-GMD Logistics đã hợp lực thế mạnh, cho ra đời các sản phẩm dịch vụ mới trong đó có dịch vụ tư vấn giải pháp logistics toàn diện, giúp thiết kế tối ưu chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí logistics, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tháng 12/2019, Công ty cổ phần Báo cáo Ðánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 công ty ngành vận tải và logistics uy tín năm 2019.

Ðây là năm thứ hai liên tiếp, Gemadept vinh dự nằm trong Top 3 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách nhóm ngành giao nhận, kho bãi và chuyển phát.

Cũng trong năm qua, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là một trong Top 10 doanh nghiệp có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bên cạnh đó, SCSC đã được Forbes vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019, nhóm ngành dịch vụ logistics. 

Hân hoan đón vận hội mới 

Xuân mang niềm vui tới, gieo hy vọng, tin yêu cho mọi người. Với dân tộc, xuân 2020 sẽ mở ra một thập kỷ phát triển mới với nhiều vận hội và cũng không ít thách thức.

Ðồng hành và tiên phong cùng với nhịp phát triển kinh tế của đất nước, GMD có thể nói là cái tên đầu tiên xứng đáng được nhắc đến, tiêu biểu và đại diện cho doanh nghiệp Việt trên bản đồ khai thác cảng và chuỗi cung ứng logistics của khu vực và thế giới.

Bước sang năm 2020, GMD sẽ tiếp tục đánh dấu một bước phát triển mới, một chương mới trong lịch sử 30 mùa xuân hình thành và phát triển cùng đất nước.

Các đại dự án đang gấp rút hoàn thành sẽ dần được đưa vào khai thác, mang đến những giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác, nâng tầm vị thế của dân tộc, hoàn thiện sứ mệnh thiêng liêng và cao cả thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành thông qua chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội.

GMD với tinh thần tiên phong, ý chí kiên định, đã và đang tiếp tục tạo ra động lực, truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước, góp phần kiến tạo hệ sinh thái cảng và logistics hoàn chỉnh theo hướng xanh - sạch và hiện đại.

Vững vàng tâm thế và khát khao cháy bỏng, GMD sẵn sàng nắm bắt những vận hội mới để cùng dân tộc đạt đến những mốc son trong kỷ nguyên phát triển mới.  

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu