(ĐTCK) Với việc theo đuổi mục tiêu trở thành nhà thầu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng các công trình nghỉ dưỡng về cả quy mô dự án, tốc độ thi công và chất lượng công trình; đồng thời thực hiện việc mở rộng đầu tư lĩnh vực bất động sản, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã ROS) đã nhanh chóng vươn lên, lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500.

Ngày 19/1/2017, tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros đã được trao chứng nhận là một trong những doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 năm 2016. Đây là kết quả thực hiện bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), kết hợp cùng Báo VietnamNet.

FLC Faros hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng (thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị, khu công nghiệp) trên địa bàn cả nước. FLC Faros chính là nhân tố tạo nên những kỷ lục thời gian thi công ngắn mà Tập đoàn FLC có được tại các dự án lớn mà FLC đã đầu tư như: FLC Sầm Sơn Golf & Beach Resort, FLC Quy Nhơn…

Chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán nhân dịp này, ông Đỗ Như Tuấn, Tổng giám đốc FLC Faros nói: “Với việc được các chủ đầu tư lựa chọn là nhà thầu thi công các dự án xây dựng có tổng giá trị trên 20.000 tỷ đồng, chỉ cần duy trì mức lợi nhuận trung bình ngành, trong điều kiện không có bất thường, FLC Faros đã có thể yên tâm về nguồn thu nhập ổn định cho Công ty trong ít nhất ba năm tới.

Đây là yếu tố rất quan trọng khẳng định uy tín, thương hiệu của Công ty, đồng thời tạo tiền đề thu hút các nguồn lực tài chính để FLC Faros chủ động trong việc triển khai công trình xây dựng, đồng thời có nhiều lợi thế khi triển khai xây dựng các dự án do chính FLC Faros làm chủ đầu tư”.

Bên cạnh vai trò là nhà thầu xây dựng, Faros còn là chủ đầu tư một số dự án bất động sản, vui chơi giải trí. Hiện Công ty đang đầu tư Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại và nhà ở FLC Sea Tower Quy Nhơn 1,7 ha với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, Dự án công viên động vật hoang dã Quy Nhơn và tiến tới đầu tư trực tiếp một số dự án khác tại các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là mảng hoạt động chính được kỳ vọng sẽ làm tăng mạnh lợi nhuận của Công ty khi các dự án đi vào hoạt động.

Năm 2016, FLC Faros đạt mức lợi nhuận 500 tỷ đồng, vượt so với kế hoạch lợi nhuận năm là 486,9 tỷ đồng.

Buổi Lễ công bố VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016 có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, các đại sứ, tham tán thương mại của các nước và tổ chức quốc tế như Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Nga, Canada, Hà Lan, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, JETRO, Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc… cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các cơ quan báo chí, truyền thông uy tín và hơn 400 đại diện tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Năm nay là năm thứ 10 Bảng xếp hạng VNR500 được chính thức công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Nhân sự kiện 10 năm công bố Bảng xếp hạng VNR500, Vietnam Report cũng công bố 2 danh sách: Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2016 – Top 50 Vietnam The Best 2016 (là các doanh nghiệp có doanh thu cao, có tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt nhất trong giai đoạn 2011 – 2015, hoạt động hiệu quả và có đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước năm 2016 và Top 50 doanh nghiệp thành tựu năm 2016 – Top 50 Most Profitable Large Enterprises 2016 (là các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, đặc biệt có tổng lợi nhuận sau thuế cao liên tiếp trong 5 năm gần nhất).   

Tiểu Mai
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.