EzGSM: Giải pháp tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Phần mềm EzGSM giúp công ty đại chúng giải tỏa mối lo về tổ chức đại hội đồng cổ đông giữa mùa dịch bệnh Covid-19.

EzGSM: Giải pháp tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

(ĐTCK) CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) đã cải tiến và nâng cấp phần mềm EzGSM, nhằm cung cấp một giải pháp tổ chức họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến đồng bộ trọn gói, giúp doanh nghiệp có thể tổ chức đại hội thành công, tuân thủ đúng thời gian và đầy đủ các thủ tục theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Theo định kỳ, cứ vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, các doanh nghiệp sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên.

Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã phải lựa chọn phương án lùi việc tổ chức đại hội sang tháng 5 hoặc tháng 6, ảnh hưởng tới quyền lợi của cổ đông.

Thấu hiểu và nhằm chia sẻ những khó khăn này với doanh nghiệp, phiên bản nâng cấp EzGSM của FPTS ra đời đã giúp việc tổ chức đại hội đồng cổ đông trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thay vì phải vận hành một bộ máy cồng kềnh, giờ đây, với EzGSM, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa việc quản trị tổ chức đại hội bằng ứng dụng công nghệ, giảm các chi phí tốn kém như thuê hội trường, in ấn thư mời và tài liệu…

EzGSM có cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Phần mềm được thiết kế đơn giản, giao diện dễ sử dụng ngay cả với người không rành công nghệ.

EzGSM hỗ trợ doanh nghiệp gửi email, tin nhắn tới tất cả các cổ đông về việc tham dự đại hội, hỗ trợ tạo mã đại biểu cho từng cổ đông để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện quyền tham dự đại hội đồng cổ đông trực tuyến.

Cổ đông có thể ngồi tại nhà mà vẫn thực hiện được quyền bỏ phiếu qua smartphone, máy tính chỉ với một cú click chuột.

Ðặc biệt, EzGSM cho phép cổ đông có thể đăng nhập cùng lúc nhiều màn hình khác nhau trên cùng một thiết bị để tham dự đại hội trực tuyến của nhiều doanh nghiệp.

Ðiều này được đánh giá là vô cùng ý nghĩa khi mà nhiều công ty tổ chức đại hội đồng cổ đông cùng một ngày, gây khó khăn cho các cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu. Việc biểu quyết online cũng giúp tăng tỷ lệ cổ đông tham dự đại hội, giúp đại hội có thể thành công ngay từ lần họp đầu tiên.

Nhiều công việc trước đây được thực hiện thủ công dẫn đến sai sót nhầm lẫn không đáng có đã được hỗ trợ thực hiện online như: đăng ký đại biểu trực tuyến, ủy quyền dự đại hội trực tuyến, biểu quyết trực tuyến, bầu cử trực tuyến, lưu trữ và kết xuất hoặc in ấn các báo cáo theo thời gian thực ngay trên màn hình như báo cáo kiểm tra tư cách cổ đông, báo cáo kết quả kiểm phiếu, biên bản và nghị quyết đại hội…

Hệ thống cũng giúp doanh nghiệp tự tính toán những phiếu bầu không hợp lệ, hạn chế được những sai sót của kiểm phiếu thủ công.

Ðiểm đặc biệt là các dữ liệu của đại hội khi được ghi nhận vào hệ thống thì doanh nghiệp sẽ không thể thay đổi, không thể can thiệp hay sửa chữa.

Tính trung thực, minh bạch của thông tin luôn được đặt lên hàng đầu. Ðây là một điểm ưu việt của EzGSM, rất phù hợp đối với những doanh nghiệp là công ty đại chúng cần minh bạch thông tin.

Bên cạnh đó, EzGSM hỗ trợ các nghiệp vụ công bố thông tin sau đại hội theo luật hiện hành, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức như: hỗ trợ truy xuất thông tin, báo cáo, công bố thông tin với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán…

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp của FPTS chia sẻ, hiện nay, không ít doanh nghiệp có tâm lý ngại thay đổi, muốn duy trì hình thức bỏ phiếu truyền thống bởi nếu áp dụng hình thức bỏ phiếu trực tuyến, doanh nghiệp cũng cần phải sửa đổi điều lệ công ty cũng như các quy định hướng dẫn liên quan.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 chính là cơ hội tốt để các doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi, mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển sang chọn hình thức tổ chức đại hội đồng cổ đông trực tuyến để nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh và tối ưu chi phí.

Thông tin chi tiết về giải pháp họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến, vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp của FPTS (tư vấn miễn phí):
- Tại Hà Nội: 024 3773 7070 - Ext: 4504/4510/4507
- Tại TP.HCM: 028 6290 8686 - Ext: 7545
- Tại Đà Nẵng: 0236 3553 666- Ext: 666
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu